Le ke son 1512186890887

Hai trận cuồng phong

Cuồng phong mạng không tiếc lời chửi rủa ông Bùi Hiền và bà Đoàn Hương. Chửi không kịp vuốt mặt, không thèm để ý tới bà đã U70 và ông đã U80.

 

“Họ mang cái danh Phó giáo sư, Tiến sĩ ra mà bôi bác. Ông bà Hiền - Hương có đáng chửi, đáng tốn giấy mực, thời gian đến như thế không? Hay họ muốn chửi những kẻ muốn thôn tính văn hoá Việt?

Cuồng phong xe cộ ở BOT Cai Lậy với chen chúc, bực bội, còi inh ỏi, va chạm, reo hò, tranh cãi và tắc nghẽn hàng giờ... Có phải vì mấy ông lái xe rỗi hơi mang tiền lẻ ra mà hành hạ mấy cháu thu tiền, hành hạ hàng nghìn người sau mình và hành hạ chính mình? 

Phải chăng họ phản ứng cái hệ thống không minh bạch BOT, hệ thống bị nghi ngờ của những nhóm lợi ích khi nào cũng muốn ẩn danh nhà nước, trấn lột tiền dân; họ phản ứng hình sự hoá các quan hệ dân sự?

Nhìn cảnh hàng trăm cảnh sát dã chiến trang bị đầy đủ ở BOT Cai Lậy mà tự hỏi, có cần như thế không hay lại "chữa cháy bằng xăng"?

Đừng bao giờ dùng bạo lực để xử lý những điều bất hợp lý tạo uất hận trong lòng người.

Dân cần minh bạch và công bằng! Xin đừng coi thường dân!”.

 

(PGS-TS LÊ KẾ SƠN, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, nhận xét khi trao đổi trong mạng lưới các chuyên gia).

NLĐO

 

Đoàn Hương