Le VN en danger imminent

Eff12570252225a1f81aaee1ba1c6c46

Khu đất tái định cư dành cho dân Thủ Thiêm đã bị xẻ thịt, cướp trắng ra sao?

Bản kết luận dài 17 trang của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra, rà soát và làm rõ một số nội dung liên quan đến khiếu nại của dân về KĐTM Thủ Thiêm, Q.2 Tp.HCM đã được công bố hồi giữa tháng 07/2018. Bản kết luận chỉ dừng lại ở việc báo cáo tình hình đất được giao cho ai, quyết định nào gây thất thoát nhưng lại không nói rõ ai đã ký bừa, ký khống các quyết định giao đất cho doanh nghiệp, hay các doanh nghiệp đã xâu xé, trục lợi trên khu đất tái định cư của người dân Thủ Thiêm ra sao? Quả là một thiết sót lớn.

Den nha trang ma ngo nhu dang o pho tau nuoc nga 11 6205

Nha Trang như ‘phố Tàu, nước Nga’: Ai cũng thấy chỉ lãnh đạo bất ngờ

‘Thật khó hiểu nếu ai nói bất ngờ khi không thấy các biển hiệu toàn chữ Tàu, Nga khắp Nha Trang’, người dân phố biển nói khi nghe lãnh đạo thành phố này bất ngờ trước việc này.

 

39408927 444279192732316 5482008325748948992 n

WILL NGUYỄN HỨA ĐÒI TỰ DO CHO NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN BỊ BỎ TÙ Ở VIỆT NAM

Will Nguyễn, thanh niên Mỹ gốc Việt từng bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ hơn 40 ngày vì đi biểu tình cùng người dân Sài Gòn, vừa có cuộc họp báo với Dân Biểu Hoa Kỳ Jimmy Gomez tại Houston hôm Thứ Năm 16/08.

Image 11

Cần thêm bao nhiêu người phải chết cho thủy điện?

Mỗi đập thủy điện đều có thể là một quả bom nước khổng lồ tàn phá mạnh hơn bom nguyên tử. Nguồn bom được tạo ra vô tận nếu nó còn tiếp tục vận hành. Đặc biệt với chất lượng xây dựng và bưng bít thông tin, điều kiện thanh tra và quản lý an toàn đập như ở VN, không vỡ đập hoặc gây hại mới là chuyện lạ.

Vn nguoi viet ganh no cong 1

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

 Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Khu nha may rac sa huynh

Người dân Quảng Ngãi phản đối hoạt động nhà máy rác Sa Huỳnh

Lo ngại ô nhiễm, bệnh tật,… người dân xã Phổ Thạnh yêu cầu huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) di dời nhà máy xử lý rác Sa Huỳnh.

Hl 0814 012

Việt Nam tổn hại nhiều nhất Đông Nam Á do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Việt Nam, Philippines và Indonesia có nguy cơ chịu tổn thất nghiêm trọng từ cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng. Và Việt Nam có nhiều nhược điểm nhất vì mức độ lệ thuộc cao vào xuất cảng.

Nhiệt điện Quảng Trạch được phép nhận chìm 2,5 triệu m3 bùn cát xuống biển?

Bộ TN-MT và UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép nhận chìm 2,5 triệu m3 bùn cát trong quá trình thi công cảng than của dự án Trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch.

5b4537725dbtvh2 telx

Bệnh viện quá tải, cấp cứu cũng phải... chờ phòng

Thực trạng này đang xảy ra ở nhiều bệnh viện tuyến trên, trong đó có bệnh viện khám tới 8.000 bệnh nhân/ngày và đây là điều mà theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến là “không thể chấp nhận”.

6cb8b81a 3e6f 4ecb a795 426027dcb3e2

Vì sao nợ nước ngoài của Việt Nam tăng nhanh?

Tổng số nợ nước ngoài của Việt Nam tăng nhanh chóng và đang ở khoảng 109 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 20 tỷ đô la so với năm 2015.

Hl 0813 013

Nhật Bản giúp Việt Nam khai thác khí đốt ở Biển Đông

Trong một bước đi có thể khiến Trung Cộng tức giận, hai công ty Nhật Bản đã ký một thỏa thuận hợp tác với Việt Nam phát triển và bán khí đốt ở Biển Đông.

Bieu tinh sg luatdackhu afp 61019

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Ti le vn phu thuoc xuat khau nikkei 081318

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

 Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Vn cat linh ha dong

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

 Mạng xã hội bàn luận rôm rả sau khi tàu Cát Linh-Hà Đông vừa chạy thử ở Hà Nội.

31263

Phú Thọ: Cả xã náo loạn nghi nhiễm HIV sau khi tiêm tại nhà bác sĩ

Trong 4 tháng qua, tại xã Kim Thượng đã có ít nhất 2 người tử vong do AIDS và 4 trường hợp mắc mới.

Chung cu sg 01

Chúng cư ở Sài Gòn và giấc mơ Singapore

Cả Cộng Sản Việt Nam lẫn Cộng Sản Trung Quốc đều “mơ” sẽ dẫn dắt dân chúng và xã hội đi tới một thiên đường mang hình bóng lý tưởng theo khuôn mẫu kiểu… Singapore. Giới cầm quyền hai đảng này muốn dùng Singapore để thay thế cho thiên đường Cộng Sản, dù trong thâm tâm cũng như trong lời nói, họ chưa bao giờ có ý định từ bỏ giấc mơ hoang đường về chủ nghĩa Cộng Sản.

Vn quang binh xay tuong fidel castro

Nhận gạo ‘cứu đói,’ Quảng Bình vẫn đổ tiền xây tượng Fidel Castro

Tỉnh Quảng Bình lẫn Quảng Trị mỗi năm đều phải nhận gạo “cứu đói” sau mỗi mùa bão lũ nhưng vẫn đổ tiền xây tượng Fidel Castro, nhà lãnh đạo độc tài của chế độ Cộng Sản Cuba

Vn cong an don duong luat dac khu

Công an, quân đội bắt dân ký cam kết ‘không đi biểu tình phản đối Luật Đặc Khu’

Một loạt văn bản bị rò rỉ trên mạng xã hội hôm 10 Tháng Tám cho thấy dường như công an, ban chỉ huy quân sự các địa phương đang có hành động “dọn đường” cho “Luật Đặc Khu” sắp được thông qua.

Screen shot 2018 08 11 at 10 49 47 am

Bảng hiệu và vé xe lửa tuyến Cát Linh-Hà Đông đều dùng chữ Hán

Dư luận trong nước Việt Nam mấy hôm nay chưa hết xôn xao vì những bảng hiệu trong hệ thống đường sắt Cát Linh – Hà Đông đều dùng chữ Hán, thì nay xuất hiện loại vé đi những chuyến tàu chạy thử cũng in chữ Hán.

Ấn Độ điều tra bán phá giá thép của Việt Nam

Ấn Độ đang tiến hành điều tra trợ cấp và bán phá giá đối với các sản phẩm thép không rỉ nhập từ Việt Nam và Trung Quốc.