Co giao chui hoc vien dfgo 1525541884 width665height449

Giáo viên tiếng Anh xưng "mày tao", ví học viên với "con lợn"

 Tối 5.5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một nữ giáo dạy tiếng Anh và một nam học viên liên tục dùng những lời lẽ khó nghe để “đấu khẩu” với nhau.

Mở đầu đoạn clip, nữ giáo viên yêu cầu học viên đóng 100.000đ tiền phạt. Học viên xin khất nhưng cô giáo không đồng ý. Lời qua tiếng lại cuộc đấu khẩu trở nên gay gắt khi học viên gọi giáo viên bằng bà và nói nữ giáo viên lừa đảo.

Ngay lập tức, nữ giáo viên nổi xung và dùng những lời lẽ tục tĩu và chỉ thẳng mặt để mắng nam học viên. Giáo viên này còn ví nam học viên với "con lợn".

"Này, tao nói cho cái mặt mày biết, ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến mày từ con lợn thành con người được đâu. Như mày đ... bao giờ khá được. Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở cái Việt Nam này, đ... có đứa nào hơn tao tư cách về việc dạy. Tao nói cho mày biết” - nữ giáo viên chỉ về phía học viên mắng. 

Nam học viên cũng đáp trả: "Bà bị ảo tưởng à?". Trả lời câu hỏi này, giáo viên dạy tiếng Anh đáp: "Tao đ... ảo tưởng. Tóm lại đây là sân chơi của tao, luật của tao. Đóng 100.000 đ thì lớp học tiếp không thì ra ngoài". Trong cuộc cãi vã, cả giáo viên và học viên đều dành những lời lẽ không hay dành cho nhau. 

Sau khi đáp trả lại giáo viên, nam học viên đã ném sách và bỏ ra khỏi lớp học. 

giao vien tieng anh xung "may tao", vi hoc vien voi "con lon" hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip.

Chỉ sau hơn 3 giờ được đăng tải, clip đã thu hút gần 20.000 lượt like, hơn 8.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn lượt bình luận.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Theo thông tin trên website của trung tâm này, cô giáo dạy tiếng Anh xuất hiện trong clip là N.K.T, người thường có clip dạy tiếng Anh đăng tải trên Youtube. Cô N.K.T được giới thiệu trong các clip này là Giám đốc chuyên môn của trung tâm. 

Ngay trên website của trung tâm dạy tiếng Anh kể trên cũng đã nhấn mạnh đến những cam kết của giảng viên, học viên, phụ huynh và trung tâm. 

Đặc biệt, trung tâm này cho rằng: "Khái niệm có tiền là THÍCH HỌC THẾ NÀO THÌ HỌC và NGON NGỌT DỖ DÀNH không tồn tại tại MST. Tậy đây, hoặc là HỌC, hoặc là PHẠT và BỊ ĐUỔI". Đồng thời đưa ra "kỷ luật thép": chịu phạt 100k/ lần thiếu bài, 50k/ lần muộn bài. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có chính sách kèm riêng hoàn toàn miễn phía với học viên. 

Sau khi xuất hiện, clip đã tạo ra cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội.

Facebooker Nguyễn Nam cho rằng, với tư cách là một giáo viên, dù có chuyện gì xảy ra cũng không nên dùng những lời lẽ tục tĩu như thế với học sinh. Không nên vì một phút nóng giận mà làm mất đi hình ảnh của một nghề cao quý.

Trong khi đó, Facebooker Trần Tâm lại cho rằng, đây là trung tâm dạy tiếng Anh tư nhân, cô giáo có quyền đặt ra các nguyên tắc và mọi người phải tuân thủ theo. Nếu ai không hài lòng, có thể không theo từ đầu.

“Nguyên tắc được đặt ra từ đầu, tại sao cậu học sinh kia không tuân thủ. Thêm nữa, học sinh không nên hỗn với cô giáo, dùng những lời lẽ đó với giáo viên là sai rồi”, người này bình luận.

Nguồn: Dân Trí

 

Giáo dục Phùng Xuân Nhạ