NHANH THÔI!

Có rất nhiều status, nhiều comment về vụ Trưởng ban TH báo TT hiếp dâm nữ cộng tác viên. Trong một status cực ngắn của một KOL, tôi chú ý một comment của một cô gái khá trẻ, xinh xắn: "Bị hiếp mà cũng tự tử?"

Một số người khác comment rằng "đã làm báo thì sao phải tự tử, chiến đấu tiếp đi chứ!" Mất dạy hơn: "Bị hiếp thì nằm im đó rồi tố cáo sau.", "Các cháu thời nay hình như mong các chú hiếp bỏ mẹ.", "Hiếp hả? Kể nghe?", "Mai kia lại sực tỉnh lại lại yêu anh trưởng ban mất rồi.", "Hiếp sướng! Mà lại được trưởng ban hiếp nữa.".v.v..

Cái ác đã diễn ra!

Rất nhiều người thản nhiên một cách lạnh lùng hoặc hài hước theo cách vô cùng độc ác!

Một đám đông như vậy thử hỏi sao cái ác, cái xấu không hoành hành?

Trong đám đông ấy, có nhiều người chọn cách im lặng...

Nạn nhân tự tử 2 lần lại thành chủ đề bỡn cợt thì những kẻ bỡn cợt kia cũng xứng đáng là nạn nhân trong 1 vụ hiếp dâm khác nào đó! Và những người lặng im cũng không phải vô can đâu!

Có một số kẻ khoác lên mình vỏ bọc con người và chúng chực chờ để xâm hại người khác. Thay vì phòng bị, cảnh báo và chống lại những hành vi đồi bại, độc ác thì trong đám đông có nhiều kẻ thản nhiên hay im lặng vì "không phải việc của mình".

Khi thuế, phí tăng phi mã vẫn đang "hiếp" thu nhập của lương dân thì ai thản nhiên và im lặng? Khi tham quan và gian thương cùng "hiếp" công sản và ngân sách thì ai thản nhiên và im lặng? Khi ngoại bang "hiếp" những con tàu đánh cá, những mỏ dầu, đảo nổi đảo chìm trên vùng biển chủ quyền Việt Nam thì ai thản nhiên và im lặng?.v.v...

Cũng là hiếp, chỉ khác nhau về dạng thức. Cứ thản nhiên và im lặng tiếp đi, cái ác sẽ tìm đến các người nhanh thôi!

FB Quốc Ấn Mai