25994798 916446705172631 4435998709433772467 n

BÁC NÔNG DÂN NÓI VỀ CHÍNH TRỊ

Sáng nay chở bà xã đi chợ, trong lúc chờ để chở về thì có bác nông dân đứng bên. Cùng cảnh chờ vợ như nhau nên cả hai bắt chuyện cho thời gian qua mau.

Qua lời của bác ấy thì nông dân năm nay thê thảm hơn năm ngoái nhưng bác thì khá hơn vì trúng được vụ ớt bộn tiền, bác khoe đã sắm được 1 cây vàng cất giữ phòng thân. Nghe vậy tôi cười và nói "thế sao bác không gởi ở ngân hàng lấy lãi mà lại sắm vàng cất trong rương không sinh lời". Bác cười và đáp "thời buổi này của mình mình giữ cho chắc, một mét vuông tới 8 thằng lừa đảo, giao cho bọn nó có khác gì giao trứng cho ác, ngu gì".

Bác có nhầm không, cháu vẫn nghe người ta nói một mét vuông có bốn thằng lừa đảo, thế sao bác lại "nói vống" lên như vụ thống kê thiệt hại do bão ở Thanh Hóa và các nơi là sao ? Tôi hỏi.

Chú không nhạy bén chút nào, ngày xưa là bốn thằng/mét vuông, nay nó cõng nhau theo kiểu "nâng đỡ không trong sáng ở Thanh Hóa nên thành tám thằng/mét vuông - Bác đáp lại.

Ai da, lão nông mà tinh tường vậy ta, bái phục. À này bác, nếu nhà nước yêu cầu bác nộp vàng để xây dựng tổ quốc thì bác có nộp không ? Tôi hỏi.

Điên à, đã bảo một mét vuông tám thằng lừa đảo, bị lừa suốt mấy chục năm nay mà chưa tỉnh sao. Hồi xưa lúc còn trai tráng, tôi là một thanh niên khỏe mạnh nhất làng, kéo cày thay trâu, cuốc đất, gặt lúa, đập lúa, vét mương...tôi luôn được chủ nhiệm hợp tác xã chấm công nhứt. Sở dĩ tôi lao động hùng hục là tin vào lời ông tổng bí thư Lê Duẩn nói vào dịp tết năm 1976 rằng "Trong vòng mười năm nữa, mỗi gia đình ở Việt Nam sẽ có một radio, một tivi và một tủ lạnh". Thế mà bây giờ, đã 41 năm rồi chú xem có như vậy chưa ? Đã vậy vừa rồi cái ông phó thủ tướng Vũ Đức Đam lại chiếu phim "nhà nghèo mơ ước" cho dân mình coi khi phán "tương lai gần mỗi gia đình người Việt Nam sẽ có một một bác sỹ riêng" nghe mà nổi da gà. Tôi tìm lại gia phả thấy mấy ổng đâu có máu mủ gì với Bác Ba Phi quê tôi mà sao nổ bà cố luôn...

Chưa hết, ông nào lúc được bầu cũng trong sạch, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư...nhưng đụng vô lòi ra cả núi rác...Như vậy hỏi ai còn dám tin vào mấy ông cộng sản nữa, ngay cả ông tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng, tôi dám thách ổng thề trước tổ tông rằng ổng không tham ô, hối lộ không. Chú nghĩ coi, nông dân chúng tôi nghe đến tiền tỷ là bủn rủn tay chân như bị cao huyết áp, thế mà họ dùng tới từ trăm tỷ, ngàn tỷ thật khủng khiếp, ngay chỉ có cái ghế ngồi ở Quốc hội để nói dốc, ngủ gục mà cũng có giá hơn ba chục tỷ đồng. Giai cấp vô sản kiểu này cha tôi có sống lại ổng cũng đăng ký làm bần cố nông cho con cháu nó nhờ...

Mà tôi nói nhỏ cho chú nghe đừng nói lại cho người khác kẻo bị ghép tội bôi nhọ, phản động. Tôi coi ti vi thấy mấy ông đảng nói kinh tế nước ta phát triển vượt bậc, năm nay hơn năm sau, dữ trữ đô la hơn năm trước,....nói chung cái gì cũng hơn năm trước thì việc gì phải cố lấy bằng được tiền, vàng trong dân, tăng giá, tăng thuế, tăng phí làm chi cho khổ dân, thiệt vô lý hết sức vậy đó. Ai tin thì cứ gửi tiền, vàng cho nhà nước đi chứ tôi thì không bao giờ, ngu gì đưa của cho thằng con nghiện ngập nó giữ.

Bác nông dân thật uyên thâm, ai bảo BÁC NÔNG DÂN KHÔNG QUAN TÂM CHÍNH TRỊ./.
Facebook Tran Hung

 

chính trị