Blog

Chuyện lạ ở Long An: Tuyển tạp vụ, bảo vệ làm... kiểm sát viên

Những ngày gần đây, dư luận ở Long An nói chung, TP Tân An nói riêng, đang bàn tán xôn xao chuyện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Long An xét tuyển cho 4 đối tượng vào biên chế của ngành, dù cả 4 đối tượng này đang làm bảo vệ, tạp vụ ở VKSND một số huyện, thị trong tỉnh.

SỰ THẬT PHÍA SAU HÀNH TRÌNH ‘GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ’

Nhiều năm trước tôi đã từng được nghe đến sự kiện mà một vài người rỉ tai nhau, nói nhỏ về trận Hải chiến đẫm máu ở một đảo ngoài Trường Sa. Các em học sinh, sinh viên cũng nghe nói máu Trường Sa đã đổ nhưng ko rõ đổ máu ở đâu ? do ai ? trong trường hợp nào ?... những bài báo chính thống hiếm hoi, rải rác lúc đó cũng ko giúp người đọc hiểu rõ sự việc vì một số bài chỉ đề cập mập mờ, cẩn trọng là do ‘Tàu lạ’, ‘Quân đội Nước ngoài’ gây ra.

LÁ GAN NGƯỜI NAM !

Giặc phương Bắc rần rật kéo vào kinh thành Thăng Long. Quan và dân rủ nhau chạy loạn. Năm hôm trước khi mới nghe tin giặc còn cách kinh thành hai trăm dặm Hoàng Thượng và hoàng thân quốc thích đã lặng lẽ rời đến một nơi ẩn nấp an toàn.

Van phong

Đình chỉ bí thư, chủ tịch xã lấn chiếm đất công đặc khu Bắc Vân Phong

Huyện ủy Vạn Ninh công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư đảng ủy, kiêm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam do bị tố cáo chiếm bán đất công.

Hl 0715 002

Tòa đại sứ Đức tại Hà Nội từ chối cấp visa cho người Việt Nam sang học nghề y tá

Tòa đại sứ Đức tại Hà Nội vừa từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho 13 người Việt Nam sang Đức tham dự một khóa huấn luyện y tá.

01be52e5 29b9 4f27 ba49 4998bd1a19d1

Nước ngoài và vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Cụm từ nhân quyền và pháp trị biến mất.

Cau treo

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng, trở thành những chiếc bẫy tử thần nguy hiểm.

Duong 356

Các dự án đường, đê ở Hải Phòng đội vốn "khủng khiếp" tới cỡ nào?

Một trong những dự án đội vốn "khủng" nhất tại Hải Phòng bị Thanh tra Chính phủ điểm danh là dự án đầu tư 7,56km đường bao phía đông nam quận Hải An bị đội vốn từ 886 tỷ lên 2.066 tỷ.

Thuy san

Hàng triệu người lao động Việt Nam ‘lương không đủ sống’

Công nhân lao động tại Việt Nam dù chấp nhận trăm điều cay cực, kể cả làm thêm nhiều giờ, nhưng vẫn không đủ sống với số tiền lương ít ỏi được trả hàng ngày.

Pvvinh nvduong an tiec

Bảo kê cờ bạc, 2 tướng công an ‘ăn’ cả tiền và nữ trang

Hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa “ăn” cả tiền và nữ trang khi bảo kê cho đường dây cá độ, cờ bạc trên mạng bị phá vỡ từ năm ngoái.

Hl 0714 010

Hoa Kỳ âm thầm đưa mẫu hạm mang F-35 đến Biển Đông

Hải Quân Hoa Kỳ phá vỡ truyền thống loan báo rầm rộ về các cuộc điều động chiến đấu cơ tàng hình F-35, khi đưa mẫu hạm USS Essex- dành cho phản lực cơ cất cánh thẳng đứng- vào Tây Thái Bình Dương trong tuần này.

F40c4077 a372 4a5e acf9 6ac09b17eff2 cx0 cy10 cw0 w1023 r1 s

Thượng nghị sỹ Úc kêu gọi Facebook, Google bất tuân luật An ninh mạng Việt Nam

Một thượng nghị sỹ Úc gốc Việt kêu gọi các công ty công nghệ như Facebook và Google chống lại chính phủ Việt Nam bằng cách từ chối tuân thủ luật An ninh mạng mới được Quốc hội ở Hà Nội thông qua tháng trước.

Tu chinh tri

CSVN áp lực tù nhân lương tâm bằng cách chuyển trại tù xa nhà

Giới hoạt động chính trị cho hay, tính đến giữa Tháng Bảy, 2018, một số tù nhân lương tâm đang thọ án bỗng nhiên bị chuyển trại cùng lúc, theo kiểu “người miền Nam thì chuyển ra miền Bắc và ngược lại,” nhằm gây khó dễ cho thân nhân đi thăm nuôi họ hàng tháng.

Ca9f52d9 7ca2 4b15 b706 c2d9d4988b4d

Người tự thiêu phản đối án tù đã chết

Ông Bùi Hữu Tuân, một người dân đi khiếu kiện tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp Công dân Trung Ương ở Hà Nội vào sáng hôm 2 tháng 7 đã chết hôm 12/7. Ông Bùi Hữu Lê, con trai ông Tuân xác nhận thông tin này với Đài Á Châu Tự Do vào chiều cùng ngày. Anh Lê cho biết ông Tuân mất lúc 5 giờ chiều ngày 12/7.

Dang van hien 1

Tử hình Đặng Văn Hiến, công lý đã không đứng về phía người tận khổ (*)

Một bản án thật sự là công lý, ngoài chuyện giữ gìn kỷ cương luật pháp, bắt kẻ phạm tội phải chịu trừng phạt tương xứng với tội lỗi đã gây ra, nó còn mang nhiều ý nghĩa khác.

C59c7ddf 55b5 486b 81e9 ca844ec37f41 w1023 r1 s

TƯ DUY NHIỆM KỲ VÀ VIỆC BÁN RẺ TÀI NGUYÊN QUỐC GIA

Cụm từ “tư duy nhiệm kỳ” được phổ biến trên hệ thống tuyên truyền của đảng cộng sản và được nhà cầm quyền dùng để nói về một thực trạng các nhóm lợi ích đua nhau xà xẻo tiền thuế của người dân và khai thác triệt để, bán tống bán tháo tài nguyên quốc gia.

Trung Quốc: Gần 10.000 người giận dữ lật xe cảnh sát, đập phá đồn công an

Vào tối ngày 9/7, tại làng Vượng Cương, thị trấn Long Giang, huyện Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, có khoảng 10.000 người dân đã lật nhào xe cảnh sát và đập nát đồn công an.

Câu chuyện đáng suy nghĩ

Tổ sư bố nhà mày, mày ăn ở thất đức nên con nhà mày mới đỗ đại học

Hl 0713 005

Hai tổ chức nhân quyền kêu gọi LHQ áp lực CSVN chấm dứt đàn áp giới bất đồng

Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền FIDH và Uỷ Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam VCHR vào hôm Thứ Năm 12/07 kêu gọi các nước thành viên Liên Hợp Quốc gây áp lực đòi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với giới bất đồng chính kiến, ​​và cam kết cải cách trước kỳ kiểm điểm định kỳ phổ quát toàn cầu UPR sắp đến.

Menam 03

Blogger Mẹ Nấm được đổi phòng giam nhưng vẫn tuyệt thực

Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, đang tiếp tục tuyệt thực, mặc dù đã được đưa sang một phòng giam khác tại trại giam số 5 ở tỉnh Thanh Hóa.