Safe image 13

Xôn xao clip Công An đòi c.ở.i quân phục để đ.a’.n.h nhau với người dân?

  • On 17/11/2018

Một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội f.b ghi lại cảnh thiếu tá công an đôi co với người dân, trong lúc cã.i v.ã, thiếu tá công an đòi cở.i đồ, nói: ‘thích thì chọn thời gian, địa điểm’.

Mới đây, trên mạng xã hội f.b xuất hiện clip với nội dung “thiếu tá Công an đòi c.ở.i cảnh phục ‘tay đôi’ với dân” gây xô.n xa.o dư luận.

Theo chủ nhân đoạn clip, nội dung trong clip ghi lại cảnh các cán bộ công an, bảo vệ dân phố phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM xuống nhà một người dân trên địa bàn làm nhiệm vụ thì chủ nhà phản ứng, xảy ra c.ãi v.ã.

Chưa rõ vụ việc đúng sai thế nào, nhưng giữa một thiếu tá công an trong tổ công tác và một người đàn ông lớn tuổi xảy ra cã.i v.ã k.ịch l.iệt. Đỉnh điểm, thiếu tá công an đòi c.ở.i cảnh phục và nói: “thích không, thích thì chọn thời gian địa điểm…”

Trình chơi Video

Sau khi clip được đăng tải, nhiều bình luận trên mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với thái độ của viên thiếu tá công an.

Nhiều ý kiến cho rằng, dù người dân có đúng hay sai thì với trách nhiệm của người công an nhân dân phải nhã nhặn, có thái độ đúng mực với người dân. Nếu dân sai, đã có pháp luật xử lý.

“Thái độ của anh công an như vậy không đúng với tác phong chuẩn mực của người công an nhân dân khi tiếp xúc với nhân dân, anh ấy đã quên đi 6 điều bác hồ dạy công an nhân dân, năm lời thề CAND và 19 điều cấm đảng viên không được làm, anh ấy đã vi ph.ạm ngh.iê.m t.rọ..ng thông tư 27/2017”, người đăng clip lên mạng xã hội bày tỏ.

Sáng 16/11, trao đổi với PV Kiến Thức, bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, quận 9 x.a’ c nhận vụ việc xảy ra vào ngày 14/11.

Những người trong clip thuộc đoàn công tác của UBND và công an phường Tân Phú xuống địa bàn KP5 để tháo dỡ hàng rào do một hộ dân bít lối gây ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều hộ dân khác.

Tại đây, tổ công tác đã bị một nhóm người ch.ử.i b.ớ.i, thậm chí còn có hành vi muốn h.à.nh h.u.ng.

“Những người này có lời lẽ th.ô t.ục, ki’c.h đ.ộ.ng nên trong lúc thiếu kiềm chế, cán bộ công an đã có lời lẽ nóng nảy. Lãnh đạo phường đã nhắc nhở các đồng chí công an sau khi vụ việc xảy ra”, bà Hà thông tin.

Nguồn: Báo Mới

Việt Nam Cộng sản Công an Nguyễn Phú Trọng quốc hội Hà Nội Nghệ an Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Nợ công