39408927 444279192732316 5482008325748948992 n

WILL NGUYỄN HỨA ĐÒI TỰ DO CHO NHỮNG NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN BỊ BỎ TÙ Ở VIỆT NAM

  • On 18/08/2018

Will Nguyễn, thanh niên Mỹ gốc Việt từng bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ hơn 40 ngày vì đi biểu tình cùng người dân Sài Gòn, vừa có cuộc họp báo với Dân Biểu Hoa Kỳ Jimmy Gomez tại Houston hôm Thứ Năm 16/08.

Theo tường thuật của báo Houston Chronicle, Will Nguyễn cam kết sẽ giúp những người đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù sớm được thả. Will Nguyễn nói, anh đã có thể vượt thoát, nhưng những người khác không may mắn như vậy. Anh cam kết sẽ dành khoảng thời gian trong tương lai gần của mình cho việc giúp giải cứu những người bất đồng trong nước Việt Nam, vốn không có tấm lá chắn là quốc tịch Mỹ để bảo vệ họ.

Mùa hè vừa qua, Will Nguyễn tốt nghiệp cao học ở Singapore. Trong khi chờ đợi nhận văn bằng tốt nghiệp, anh nghỉ hè ở Sài Gòn và tham gia cuộc biểu tình vào ngày 10 tháng 6 cùng hàng trăm ngàn người dân trên khắp Việt Nam để phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng. Nhà cầm quyền CSVN bắt giữ và kết án Will Nguyễn về tội gây rối trật tự công cộng, rồi trục xuất anh về Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 8.

Cùng ngày Thứ Năm, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài truyền hình NBC News, Will Nguyễn nói anh không hối tiếc là đã đi biểu tình. Anh cho biết anh sẵn sàng nhìn nhận rằng mình đã gây rối trật tự công cộng. Bởi vì theo anh, mục đích của một cuộc biểu tình chính là để gây rối trật tự công cộng, nhằm hướng sự chú ý của công chúng đến một vấn đề cấp bách của xã hội.

Nguồn: Huy Lam / SBTN

Công an Cộng sản Việt Nam