Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia

  • On 02/01/2019

Chính phủ Việt Nam quyết định tài trợ 10 triệu USD cho Campuchia để xây dựng tòa nhà Bộ Quốc phòng nước này.

Tờ Fresh News đưa tin, đây là tuyên bố được Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đưa ra trong cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Cung Hòa Bình hôm 28/12.

Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia - 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo ông Eang Sophalleth, Trợ lý của Thủ tướng Hun Sen, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã gửi lời chúc mừng ông Hun Sen được tái bổ nhiệm chức vụ Thủ tướng Campuchia cũng như những thành tựu mà Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã đạt được.

Hai bên cũng đã thảo luận và đánh giá những thành tựu trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong năm 2018, đồng thời đưa ra kế hoạch thường niên năm 2019 bao gồm tăng cường hợp tác quân sự đối phó với thiên tai như ngập lụt, cháy rừng, cũng như nâng cao năng lực quân sự.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam về khoản hỗ trợ tài chính 10 triệu USD để Campuchia xây dựng tòa nhà Bộ Quốc phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh  Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam gặp gỡ Thủ tướng Campuchia Hun Sen:

Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia - 2

Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia - 3

Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia - 4

Việt Nam tài trợ 10 triệu USD cho Bộ Quốc phòng Campuchia - 5

Nguồn: 24h.com

chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam