Safe image php

Việt Nam được trao giải thưởng ‘Nhà vệ sinh công cộng tốt nhất ASEAN 2019’

  • On 20/01/2019

-

Tại diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 vừa diễn tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Việt Nam vinh dự khi nhận được 15 giải thưởng về du lịch cộng đồng, homestay, dịch vụ spa và nhà vệ sinh công cộng.

Đây là giải thưởng danh giá khu vực do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và 10 nước thành viên ASEAN cùng thống nhất lựa chọn. Theo ban tổ chức, giải thưởng năm nay có 4 hạng mục trao cho 142 đại diện, bao gồm:

Giải thưởng du lịch cộng đồng ASEAN trao cho 26 đại diện; Giải thưởng ASEAN homestay trao cho 30 đại diện; Giải thưởng dịch vụ spa ASEAN trao cho 44 đại diện và Giải thưởng nhà vệ sinh công cộng ASEAN trao cho 42 đại diện.

Đối với giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019”, Việt Nam vinh dự khi nhận được giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng tốt nhất ASEAN 2019”. Giải thưởng là thành quả nỗ lực của hơn 5 năm miệt mài nghiên cứu giải pháp thay đổi chất lượng, số lượng và ý thức cộng đồng mà nhiều thế hệ qua còn tồn đọng.

Ông Lê Văn Hiệp (trái) – Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam – Giám đốc Công ty TNHH TM-DV & Môi trường Kim Hoàng Hiệp – nhận giải thưởng “Nhà vệ sinh công cộng ASEAN 2019”

Ông Lê Văn Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam, cho biết: “Giải thưởng là nguồn động viên khích lệ lớn lao và ghi nhận tinh thần làm việc không biết mệt mỏi của ông cùng các thành viên Hiệp hội cho dự án nhà vệ sinh, hiện đã được lãnh đạo các cấp ủng hộ các địa phương cho đầu tư xây dựng tại các bãi biển du lịch, công viên, bến xe, trường học, bệnh viện và các điểm du lịch tâm linh trên toàn quốc”.

“Với những nghiên cứu các tiện ích thông minh cho nhà vệ sinh như hệ thống cảm biến thông minh không chạm, tự động tiêu, tiểu, đóng mở cửa tự động… kết hợp quản lý vận hành bằng internet of thing từ xa kiểm soát chi tiết giấy, nước, người vận hành, năng lượng mặt trời… Mục đích nâng tầm chất lượng xóa bỏ tư duy lâu nay của cộng đồng đó là “Có nhà vệ sinh nhưng không dám vào” – ông Hiệp cho biết thêm.

Theo : phunuvietnam.vn

Nợ công Nghệ an Hà Nội Sài Gòn chính phủ quốc hội Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam