27858198 1571515676290117 1988224300229410056 n

VÀI NÉT VỀ LUẬN ĐIỂM CHẠY TỘI CỦA HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG

Một lập luận ghê rợn , đê tiện và bỉ ổi nhất trong vụ thảm sát Mậu Thân 1968 mà Hoàng Phủ Ngọc Tường và sau này cả Nguyên Ngọc cũng nhắc đến đó là "để giữ bí mật các cơ sở nội thành nên khi rút đi quân cách mạng phải giết hết những người đã nhận ra họ", thành ra mới có thảm sát.

Từ luận điểm này có thể thấy cái gọi là "chiến tranh cách mạng ấy" đang phục vụ cho ai? Nói như đức Dala Latma là :" Người cộng sản làm cách mạng không phải đem lại hạnh phúc cho nhân dân mà cho chính họ" là quá chính xác.

Nếu đem hạnh phúc đến cho dân thì không thể vì lý do giữ bí mật mà đem những người dân bất kể đàn bà , trẻ em, học sinh, sinh viên ra đập đầu chôn sống hàng loạt như thế.Nếu đổ cho quân nổi dậy và người dân Huế thì cũng không thể có việc tàn sát mang tính hệ thống với nhiều ngôi mộ ở nhiều nơi. Và nhất định không thể có một tên chỉ huy nào của MTGPMN có đủ thẩm quyền để ra cái lệnh mang tội ác diệt chủng, hủy diệt loài người ghê rợn như thế và đến nay đã 50 năm không bị khui ra.

Nhất định đây là mật lệnh của Bộ Chính Trị đảng cộng sản. Và mục đích là nhắm vào nền dân chủ Mỹ.

Chính bức hình của tướng Nguyễn Ngọc Loan xử bắn tên Ba Lém sau khi hắn tàn sát cả một gia đình người sĩ quan VNCH được tạp chí Time nhận định là 1 trong 100 bức ảnh định đoạt cả một cuộc chiến đã nói ra âm mưu gài bẫy của CSVN.

Mục đích chính là tạo ra phong trào phản chiến ở Mỹ. Do vậy sở dĩ dù chết 6000 dân Huế và hàng vạn quân nhưng cộng sản vẫn tuyên bố chiến thắng bởi lẻ Mậu Thân đã thúc đẩy phong trào phản chiến lên cao, tạo ra một bước ngoặt quan trọng.

Nếu như từ năm 1965 - 1967 khi quân đội Mỹ đổ bộ vào Đà Nẵng chiến trường là bài toán 1 đổi 10( một lính Mỹ đổi 10 lính VC) thì sau khi hy sinh hàng vạn lính và gây ra thảm sát chấn động CSVN đã thành công. Bởi những lá thư từ Mỹ gởi qua đã kêu gọi con em họ trở về. Và nói như tổng thống Mỹ Ronald Reagan thì đó là một cuộc chiến mà người Mỹ không còn sẵn sàng để thắng trận. Đối thủ của họ đã hèn nhát hơn phát xít Đức và phát xít Nhật khi không dám tạo ra những trận như Trân Châu Cảng mà chỉ ẩn đằng sau dân, dùng dân làm tấm bình phong để trông chờ vào phản chiến.

Dân thì như con thiêu thân khi bị CS động viên ra trận nhưng thành phần trí thức như Hoàng Phủ Ngọc Tường cũng lú lẫn không kém. Ngay ở thời điểm 1981 nói như Nguyễn Quang Lập là đổ lỗi do nhận thức nhưng đến nay đã 36 năm trôi qua không lẻ nhận thức ấy chẳng được nâng lên ?

Ngoài nhận thức còn có vấn đề về lương tâm. Nhưng khi lương tâm đã bị chó sói tha mất thì cái còn lại chỉ là ngụy biện để chạy tội. Chạy tội cho đến khi xuống mồ.

Nhưng chúng chỉ có thể chạy tội hôm nay không thể chạy tội mãi mãi trước lịch sử dân tộc và nhân loại.

FB Dương Hoài Linh

 

Hoàng Phủ Ngọc Tường mậu thân 1968 Việt Nam thảm sát