32293813 1820540194636013 6960283069135716352 n

Vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết: "Trụ sở công an gần đó sao không ứng cứu kịp thời"

"Sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong mấy chục giây là nhiều người nằm gục trên đường, máu chảy rất nhiều. Có người dân xông vào hỗ trợ các hiệp sĩ vây bắt nhóm kia nhưng cũng bị đâm", chị Nguyễn Hương, nhân chứng, kể lại sự việc.

Chị Lê Thị Minh cho biết, khoảng 20h tối 13.5, chị đang đứng trước cửa nhà, thấy một nhóm “hiệp sĩ" đi xe máy hô hoán, truy cản 1 nhóm trộm cướp khoảng 4 người.

Khi đến gần đến trụ sở Công an phường 10 (quận 3), hai nhóm lao vào đánh nhau. Mọi người hoảng sợ, chạy hết vào nhà, còn người đi đường chạy tán loạn, dạt hết sang hai bên đường.

"Khi xảy ra sự việc, tôi thấy 1 người xe ôm lao vào can ngăn nhưng bị nhóm côn đồ đâm liên tiếp vào người, khiến ông gục tại chỗ.

Sau đó, nhóm trộm cắp dùng dao tấn công các "hiệp sĩ đường phố", khiến một số người thương vong", chị Lê Minh nói đồng thời cho hay, chưa bao giờ chị chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy, chân tay chị run rẩy, thở không nổi.

Theo chị Minh, gây án xong, 4 tên cướp bỏ chạy 2 hướng khác nhau. Những người bị thương được người dân đưa đi viện bằng xe taxi và xe máy.

Chị Minh cho biết, sự việc xảy ra hơn 15 phút. Vì nhóm trộm cướp manh động nên không ai dám căn ngăn.

Sau sự việc, một chị bán bánh mì gần đó đã chạy đến hiện trường, nơi người xe ôm bị chém gục, mở cổ áo, do mất quá nhiều máu, đã tử vong tại chỗ.

Anh Hoàng Long, một nhân chứng khác cho hay, lúc đó, anh đang trong nhà, nghe mọi người hô hoán rất lớn, mở cửa ra thì thấy cảnh tượng hai nhóm người đánh nhau.

"Vì sợ "tai bay vạ gió" nên tôi đóng cửa, không dám ra ngoài. Chỉ sau khi nhóm trộm bỏ trốn, mọi người mới chạy ra giúp đỡ các "hiệp sĩ".

Khi ra ngoài, tôi thấy một chú xe ôm bất tỉnh, xung quanh bê bết máu. Bên cạnh là nhóm "hiệp sĩ" cũng bị chém trọng thương. Sự việc xảy ra cách trụ sở Công an phường 10 (quận 3) 50m. Tôi thắc mắc, tại sao lực lượng công an gần đó không ứng cứu kịp thời, để xảy ra sự việc thương tâm như vậy?". 

Một thành viên trong nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình chia sẻ với phóng viên, nhóm đã theo dõi nhóm trộm cướp này từ lâu, đến hôm nay đã phát hiện và truy đuổi thì xảy ra sự việc đau lòng. Chúng tôi không nghĩ, những đối tượng trộm cắp lại manh động như vậy.

Khoảng 20h ngày 13.5, bốn thanh niên chạy xe Exciter lòng vòng nhiều tuyến đường khu vực quận 3, 10 TPHCM. Đến một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), nhóm này chia nhau canh chừng, áp sát chiếc SH của anh Phương dựng trước cửa hàng, phá khóa trộm xe.

Đội hiệp sĩ Tân Bình gồm 5 người đeo bám theo nhóm trộm từ trước, phát hiện vụ việc liền tri hô "cướp, cướp" rồi xông tới trấn áp.

Nhóm trộm liền rút dao chống cự, đâm túi bụi vào 5 hiệp sĩ. Gây án xong chúng lên xe tháo chạy khỏi hiện trường. Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng hai hiệp sĩ tên Khôi và Nam đã tử vong.

CƯỜNG NGÔ/LAO ĐỘNG

hiệp sĩ Công an