34670807 216870175789517 1424456934857113600 n

TƯỚNG NGUYỄN VĂN ĐƯỢC CẢNH CÁO NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã yêu cầu Nguyễn Phú Trọng và Hoàng Trung Hải xem xét lại vấn đề đặc khu kinh tế 99 năm tại một cuộc thảo luận tổ Quốc hội diễn ra trong ngày hôm nay 7/6/2018.

“Làm kinh tế dứt khoát phải làm, nhưng không phải bằng mọi giá, nhất là trong điều kiện của ta thì cả 3 khu này đều nhạy cảm”; tướng Được cảnh cáo.

Tướng Được hiện nay là đại biểu Quốc hội (Hà Nội), nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng và còn là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Trong những ngày vừa qua, ông đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và trực tiếp gặp gỡ nhiều người. Theo ông, người dân đã phản ứng rất mạnh mẽ với việc quy định cho thuê đất trong 99 năm tại dự thảo Luật đặc khu kinh tế 99 năm.

Tướng Được đề nghị Nguyễn Phú Trọng hãy “tính toán hết sức chi li, và cần phải tính. 70 năm, 99 năm họ vào đó làm gì? ta đâu thể biết hết vì đã lọt vào rồi”. Theo ông thì Đà Nẵng, Ninh Thuận chưa có đặc khu kinh tế mà bọn Trung Quốc đã qua mặt luật pháp để chạy chọt đưa tiền cho người dân mua đất cho họ.

Trên cương vị của một nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tướng Được đã bày tỏ quan ngại tại cuộc họp tổ Quốc Hội rằng: “Nếu Biển Đông có phức tạp, và phía Tây cũng phức tạp thì tình hình rất nguy”.

Tướng Được, thay mặt cho hơn 4 triệu hội viên Hội cựu chiến binh Việt Nam, đề nghị Đảng và Nhà nước phải xem xét một cách thận trọng. Ông nhấn mạnh: “Nhân dân đang có ý kiến bức xúc về đặc khu, do đó nên nghe cử tri, cựu chiến binh đề xuất”.

(Ảnh: Thượng tướng Nguyễn Văn Được)

Nguyễn Phú Trọng đặc khu 99 năm