24312712 2046593365622543 5644593290815225086 n

Máu của tài xế đã đổ ở BOT Cai Lậy, các "đày tớ" vẫn làm ngơ

Tiếp tục đấu trí: Các anh em tài xế kêu gọi nhau giữ cái đầu lạnh, cho dù 1 bạn hữu bị chém vào tay phải giải phẫu! 

Càng theo dõi các anh em tài xế miền Nam Nhi càng thấy nể phục các anh. Họ đấu tranh ôn hòa, tình nghĩa, bình tĩnh và rất có phương pháp. 

Cách đây vài hôm, BOT Cai Lậy cho xe đến kéo những chiếc xe nào bị vu là đang cố tình gây ùn tắc giao thông. Xe của anh Phương Tour bị kéo, anh còn bị tài xế xe cẩu của hãng Tú Anh hăm dọa. Khi các anh em tài xế liên tục gọi điện thoại chất vấn và phản đối tên tài xế này, thì hắn không những không biết sai còn gửi ngược các cuộc gọi vào máy anh Phương Tour để phá, sau đó tiếp tục hăm dọa các tài xế.

Anh Dương Tân, cùng 2 tài xế khác, hôm nay đã tìm đến công ty xe kéo Tú Anh để nói chuyện ôn hòa, mong tìm cách giải quyết êm đẹp cho cả 2 bên. Thế nhưng nhân viên hãng Tú Anh đã dùng xe cẩu chặn đầu xe anh Dương Tân, rồi chém anh bị thương nặng ở cánh tay trái  Hiện nay anh Tân đang nằm tại bệnh viện Đa Khoa Toàn Mỹ ở Cần Thơ.

Điều đáng kính phục là tuy bị chém đổ máu và bị thương nặng cần giải phẫu, nhưng anh Tân và các tài xế vẫn rất bình tĩnh, không hề bạo động. Một mặt cho người đi báo công an, mặt khác cho người thông báo với phóng viên báo chí, rồi đưa anh Tân vào viện chữa trị.

Tại bệnh viện, anh Tân luôn miệng nhắn nhủ anh em bình tĩnh, đừng manh động mà hư chuyện. Trên mạng, anh em cũng dặn nhau giữ cái đầu lạnh, từ từ giải quyết, đừng bạo động để mắc mưu. Nhiều người nghe tin anh Tân bị chém thì rất phẫn nộ, đòi đốt nhà người đã chém anh, nhưng sau khi nghe anh em nhắc nhở, họ đều hiểu ra và nguội lại, bình tĩnh lại tìm cách giải quyết tốt nhất.

Anh Tân cho biết mình không sao, nói rằng hôm nay ở nhà có giỗ, vợ anh lại sắp đi thi nên anh dặn anh em đừng vội báo cho gia đình, anh không muốn mọi người phải lo lắng quá. Khi các anh em nói sẽ cùng nhau đóng góp tiền giúp thì anh Tân cũng từ chối, anh nói anh chưa cần, hãy để đó lo cho các anh em khác thiếu thốn hơn.

Các tài xế nhắn nhủ nhau, đây là vụ án hình sự, hãy chờ xem công an giải quyết thế nào, đừng nóng vội tính chuyện thanh toán hay trả thù, vì sẽ làm ảnh hưởng đến công cuộc đấu tranh chung chống lại BOT Cai Lậy đặt sai quy định. 

Nghe các anh em nói chuyện, nhìn cách các anh em làm việc và ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau, thật là cảm động và đáng nể. Họ thật sự rất bình tĩnh, làm rất đúng, 1 người vì mọi người, mọi người vì 1 người. Đoàn kết vì mục đích và quyền lợi chung.

Một lần nữa hoan hô các Anh Em Bạn Hữu Đường Xa, anh em thật là tuyệt vời !! 

Fb Ngoc Nhi Nguyen

 

BOT Cai Lậy máu đã đổ