Vấn đề Việt Nam

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế - Cao trào Nhân Bản.

Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Khối Tự do Dân chủ 8406.

 

Kính gửi: Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

 NguycoVới tất cả sự quan tâm sâu sắc đến hiện tình đất nước, với tất cả tinh thần trách nhiệm cao đối với dân tộc, chúng tôi muốn gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh với đồng bào của mình rằng: Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang suy vong và đứng trước nguy cơ diệt vong! Nguy cơ ấy đến từ 2 lũ giặc nội xâm và ngoại xâm!

Giặc nội xâm: Là những kẻ nắm thực quyền trong Đảng cộng sản Việt Nam. Họ đã và đang cam tâm phản bội lại dân tộc khi coi thù là bạn và biến bạn thành thù! Hậu quả là Việt Nam hôm nay không có những bạn bè tốt và đặc biệt là không có những đồng minh chiến lược để cùng bảo vệ lẫn nhau. Cũng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, họ đã dựng nên một Bộ máy chuyên chính vô sản nhằm thủ tiêu mọi quyền tự do dân chủ thực chất; đồng thời họ đập tan mọi sự phản kháng chính đáng của nhân dân.

Cũng như tất cả các nước cộng sản khác, chỉ tính riêng với quy định “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thống nhất quản lý” thôi cũng đã tạo cơ hội cho các “Nhóm lợi ích” câu kết một cách bất lương với Bộ máy chuyên chính vô sản kia để cướp đi biết bao là đất đai, nhà cửa, ruộng vườn, nhà thờ, nhà chùa và nhiều loại tài sản khác của nhân dân. Nó đẩy hàng chục triệu người dân Việt Nam trên khắp đất nước này vào biết bao cảnh đau đớn, phẫn uất, lầm than. Tội ác của họ đối với dân tộc đã chất cao thành núi, xếp dài thành sông mà nói theo Nguyễn Du là Tiếng oan dậy đất, án ngờ lòa mây! Ở đây, Quyền lực tuyệt đối đã dẫn họ tới sự tha hóa tuyệt đối! Ác với dân là vậy nhưng họ lại rất hèn khi cam tâm làm tay sai cho lũ giặc ngoại xâm.

Giặc ngoại xâm: Không còn nghi ngờ gì nữa, lũ giặc ngoại xâm của dân tộc hôm nay và cả trong tương lai chính là quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh! Mặc dù nay đã khoác áo cộng sản nhưng bản chất xâm lược, bá quyền nước lớn của chúng là không hề thay đổi so với các triều đại phong kiến phương Bắc xưa kia. Ý đồ của họ là rất rõ ràng: Tiến hành tiêu diệt dân tộc ta từng bước và có kế hoạch như chúng đã làm ở Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông hơn 60 năm qua. Các sắc dân này từ bao đời nay sinh sống yên ổn ở đó đều phải gánh chịu chính sách diệt chủng tàn bạo, để người Hán tràn dần vào thay thế.

Với tất cả những gì đã và đang diễn ra trong thực tế, chúng ta có thể khẳng định rằng: Tổ Quốc Việt Nam đang suy vong và đứng trước nguy cơ diệt vong! Nguy cơ mất nước và sự tàn lụi của giòng giống Lạc Hồng là hoàn toàn có thật. Nó đang đến rất gần chứ không phải là chuyện xa vời nữa. Nếu ai còn mơ hồ về điều này, mơ hồ về sự tàn bạo điên cuồng của Nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh thì hãy nhìn vào lịch sử một ngàn năm Bắc thuộc; nhìn vào các cuộc thảm sát ở Thiên An Môn, Pháp Luân Công; nhìn vào thực tế ở các “Khu tự trị” Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông hiện nay của họ sẽ rõ.

Mục tiêu chiến lược và cách làm của Bắc Kinh là rất thâm độc: Trước tiên, chúng tiến hành “Pol Pot – Yeng Xary hóa” một số kẻ nắm thực quyền trong Ban lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam. Tiếp theo, chúng sử dụng đám này để tiến hành chính sách diệt chủng “Dùng người Việt Nam giết người Việt Nam” như chúng đã làm ở Campuchia, giai đoạn 1975-1979. Khi nhận ra được sự thật khủng khiếp thì nhân dân Campuchia đã không còn khả năng tự vệ được nữa. Khi ấy, họ chỉ còn một cách duy nhất là ngoan ngoãn làm việc trong những Trại lao động khổ sai; họ bị giết bằng súng, bị đập đầu bằng cuốc, xẻng, gậy gộc một cách vô tội vạ. Hậu quả là: Với cố vấn, tiền bạc và vũ khí Trung Quốc, bè lũ Khơ Me Đỏ do Pol Pot – Yeng Xary cầm đầu trong thời gian 4 năm đó đã giết chết từ 1,7 đến 2 triệu người, chiếm khoảng 1/4 dân số nước này.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của Việt Nam hôm nay, chúng ta cũng thấy rõ một tình thế vô cùng nguy hiểm: Đó là những đám lái buôn Trung Quốc luồn lách vào tận những hang cùng ngõ hẻm để làm ăn bất chính; là những dòng khách du lịch đông đảo rất khó kiểm soát về hành vi; là những cánh rừng đầu nguồn được Trung Quốc thuê dài hạn từ 50 đến 70 năm mà mục đích sử dụng là rất mờ ám; là các “Khu kinh tế” chứa đầy người Hoa mọc lên nhan nhản từ Lạng Sơn tới mũi Cà Mau: chúng được quây thành những khu vực riêng rộng lớn, kín cổng cao tường mà người Việt Nam, kể cả các Cơ quan chức năng cũng khó vào được. Nhiều nơi lại ở những khu vực rất trọng yếu về quốc phòng và an ninh của Việt Nam.

Những dự án đó, phía Trung Quốc đã thắng thầu một cách bất minh do sự tiếp tay đắc lực của Bộ máy hư hỏng và tham nhũng Việt Nam. Hầu hết các dự án này đều vay nợ Trung Quốc, đều làm ăn cẩu thả, vô trách nhiệm; đều có công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; đều có năng suất lao động thấp, thời gian thi công kéo dài và đều đội vốn khủng khiếp. Đa số công nhân Trung Quốc ở đó đều làm những công việc giản đơn và thường xuyên gây ra những điều bất an, bất ổn cho đồng bào địa phương. Mặt khác, cũng không ai biết chúng là công nhân hay chúng là những quân nhân, cảnh sát trá hình.

Tất cả đang hàng ngày hàng giờ phá hoại nền kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, an ninh, quốc phòng,… của Việt Nam; hủy diệt môi trường sống, môi trường đầu tư và hủy diệt con người Việt Nam theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Điển hình là sự việc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền Trung, do Cty luyện thép Formosa - Hà Tĩnh, tháng 4 năm 2016 gây ra.

Kết hợp với những sức ép mà Bắc Kinh đã và đang tiến hành khi thầm lặng, khi lộ liễu ở biên giới phía Bắc, ở biên giới phía Tây với Lào và Campuchia và ở biển Đông đang tạo ra thế “Thập diện mai phục” ngày càng xiết chặt vào đầu, vào cổ dân tộc ta. Vì vậy, Việt Nam khó có thể chống đỡ được khi Trung Quốc ra đòn độc cuối cùng! Mới đây, tháng 11 năm 2016, Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam còn ngang nhiên rước cả tướng giặc cùng bộ sậu vào nhà, dưới chiêu bài Làm sâu sắc hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng và hai Nhà nước Việt Nam–Trung Hoa!

Chúng tôi cho rằng: luận điểm mà Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn thường đưa ra: Việt Nam theo đuổi và thực hiện nguyên tắc độc lập tự chủ, không liên minh với một nước khác để chống lại nước thứ ba nghe qua thì tưởng là đúng, là có lý nhưng thực chất lại rất phản động và cực kỳ nguy hiểm! Bởi lẽ, điều đó chỉ đúng trong điều kiện mà cộng đồng thế giới gồm toàn những nước hiếu hòa, biết tôn trọng Luật lệ quốc tế.

Nhưng nếu thế giới vẫn còn những nước quá ư ngạo ngược và rất hay gây hấn như Trung Quốc và họ cũng không thèm đếm xỉa gì tới luật lệ quốc tế thì việc Việt Nam chủ trương không liên minh với các nước khác sẽ là động thái bật đèn xanh cho quân xâm lược tiến hành chiến tranh! Việt Nam không liên minh với các nước khác để chống Trung Quốc nhưng Việt Nam cần phải biết liên minh để bảo vệ hòa bình!

 

Chúng tôi cũng cho rằng: sẽ thật là sai lầm và sai lầm ấy sẽ không có cơ hội để sửa chữa được nữa nếu như ai đó lúc này còn tin rằng: Lũ giặc nội xâm kia sẽ cùng dân tộc đứng lên chống giặc ngoại xâm (!?). Không đúng! Họ đã chuẩn bị đường chạy hết rồi, bởi lẽ tài khoản, nhà cửa, con cháu của họ đã ở nước ngoài. Nhưng hôm nay, họ sẽ không chạy lên phương Bắc như đám Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống ngày xưa mà sẽ chạy sang những nơi mà từ trước đến nay họ vẫn lớn tiếng rủa sả rằng: Đấy là thứ “Chủ nghĩa tư bản giãy chết”!

Đứng trước nguy cơ trên, mọi người Việt Nam hôm nay không thể cam chịu ngồi yên để “Đảng và Nhà nước lo” được nữa. Nếu ai vẫn còn thờ ơ với vận nước đang suy cũng là đồng lõa với tội ác. Bằng cách đó, họ cũng đang nhẫn tâm đẩy dân tộc tới thảm họa diệt vong. Chúng tôi tha thiết kêu gọi toàn thể người dân Việt Nam hãy vượt qua mọi nỗi sợ hãi hôm qua để cùng đứng lên hôm nay nhằm cứu dân tộc thoát khỏi họa Bắc thuộc một lần nữa!

Chỉ khi toàn dân tộc cùng hợp sức lại, cùng đoàn kết một lòng thì mới có đủ sức mạnh để cứu nguy chính chúng ta và muôn đời con cháu mai sau. Ngược lại, chúng ta sẽ mất nước! Khi đó dân tộc sẽ mất hết khả năng tự vệ như nhân dân Campuchia năm xưa đã từng bị mất! Đất nước cũng sẽ không thể có những Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa được nữa, và Trung Quốc sẽ mau chóng xóa sạch mọi dấu vết của những trang sử hào hùng chống quân thù xâm lược phương Bắc của dân tộc Việt Nam ta!

Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi những người có lương tri đang làm việc trong bộ máy công quyền Việt Nam, đặc biệt là 2 lực lượng quân đội và công an hãy cùng chung sức đứng hẳn về phía dân tộc. Các bạn không nên đứng về phía giai cấp cầm quyền hiện nay nữa vì họ đã phản bội lại dân tộc và phản bội lại chính các bạn từ rất lâu rồi. Theo quy luật tất yếu và theo xu thế thời đại: Trong tương lai không xa, quyền lãnh đạo đất nước của Đảng cộng sản Việt Nam nhất định sẽ mất nhưng nếu dân tộc còn thì các bạn và gia đình vẫn còn. Song một khi mà dân tộc mất thì chắc chắn là bản thân các bạn và gia đình cũng sẽ mất theo! Lịch sử của dân tộc ta, của nhân loại đã có rất nhiều bài học xương máu chứng minh cho điều này!

Và câu nói của Mục sư Martin Luther King (1929-1968) – Nhà họat động dân chủ và dân quyền nổi tiếng người Mỹ từ hơn nửa thế kỷ trước nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị: Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của những kẻ xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của những người tốt!

Sài Gòn - Xuân 2017.

 

 

37293283 976870362492778 6306154353044488192 n

KHÔNG CẦN PHẢI ĐÁNH VIỆT NAM CHÚNG NÓ

Mới đây, Dương Khiết Trì (Yang Jiechi), cựu bộ trưởng Ngoại Giao Trung Cộng (2007-2013) đã viết một bài về vấn đề này, tựa đề: “Không cần phải đánh Việt Nam chúng nó!”

Continue reading

Tap can binhn 1

Bắc Kinh đang đứng trước biến cố chính trị?

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp bước vào thời gian Hội nghị Bắc Đới Hà. Có thông tin ám chỉ rằng có thể các nguyên lão sẽ thảo luận về việc thay đổi “phong cách lãnh đạo”, nổi bật là vấn đề “lãnh đạo tập thể”.

Continue reading

Bao chi

‘Tuổi Trẻ Online’ bị đình bản vì dẫn lời ông Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’

Đêm 16 Tháng Bảy, làng báo “lề phải” ở Việt Nam rúng động trước tin trang điện tử của báo Tuổi Trẻ (Tuổi Trẻ Online) bị đình bản ba tháng kèm theo số tiền phạt 220 triệu đồng ($9,542).

Continue reading

Me nam

Blogger Mẹ Nấm ‘tuyệt thực sang ngày thứ 10’ vì ‘bị ngược đãi’

 Hôm 16 Tháng Bảy, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh), thông báo trên trang facebook cá nhân: “Hôm nay là ngày thứ mười, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực. Tôi ko biết sinh mạng con tôi ra sao. Xin mọi người giúp và đồng hành, cầu nguyện cùng gia đình chúng tôi.”

Continue reading

Tauhq505vathuytruongvuhuyleinfonetvn 1

SỰ THẬT PHÍA SAU HÀNH TRÌNH ‘GẠC MA - VÒNG TRÒN BẤT TỬ’

Nhiều năm trước tôi đã từng được nghe đến sự kiện mà một vài người rỉ tai nhau, nói nhỏ về trận Hải chiến đẫm máu ở một đảo ngoài Trường Sa. Các em học sinh, sinh viên cũng nghe nói máu Trường Sa đã đổ nhưng ko rõ đổ máu ở đâu ? do ai ? trong trường hợp nào ?... những bài báo chính thống hiếm hoi, rải rác lúc đó cũng ko giúp người đọc hiểu rõ sự việc vì một số bài chỉ đề cập mập mờ, cẩn trọng là do ‘Tàu lạ’, ‘Quân đội Nước ngoài’ gây ra.

Continue reading

Hl 0715 002

Tòa đại sứ Đức tại Hà Nội từ chối cấp visa cho người Việt Nam sang học nghề y tá

Tòa đại sứ Đức tại Hà Nội vừa từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho 13 người Việt Nam sang Đức tham dự một khóa huấn luyện y tá.

Continue reading

01be52e5 29b9 4f27 ba49 4998bd1a19d1

Nước ngoài và vấn đề nhân quyền tại Việt Nam

Cụm từ nhân quyền và pháp trị biến mất.

Continue reading

Cau treo

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng, trở thành những chiếc bẫy tử thần nguy hiểm.

Continue reading

Duong 356

Các dự án đường, đê ở Hải Phòng đội vốn "khủng khiếp" tới cỡ nào?

Một trong những dự án đội vốn "khủng" nhất tại Hải Phòng bị Thanh tra Chính phủ điểm danh là dự án đầu tư 7,56km đường bao phía đông nam quận Hải An bị đội vốn từ 886 tỷ lên 2.066 tỷ.

Continue reading

Thuy san

Hàng triệu người lao động Việt Nam ‘lương không đủ sống’

Công nhân lao động tại Việt Nam dù chấp nhận trăm điều cay cực, kể cả làm thêm nhiều giờ, nhưng vẫn không đủ sống với số tiền lương ít ỏi được trả hàng ngày.

Continue reading

F40c4077 a372 4a5e acf9 6ac09b17eff2 cx0 cy10 cw0 w1023 r1 s

Thượng nghị sỹ Úc kêu gọi Facebook, Google bất tuân luật An ninh mạng Việt Nam

Một thượng nghị sỹ Úc gốc Việt kêu gọi các công ty công nghệ như Facebook và Google chống lại chính phủ Việt Nam bằng cách từ chối tuân thủ luật An ninh mạng mới được Quốc hội ở Hà Nội thông qua tháng trước.

Continue reading

Tu chinh tri

CSVN áp lực tù nhân lương tâm bằng cách chuyển trại tù xa nhà

Giới hoạt động chính trị cho hay, tính đến giữa Tháng Bảy, 2018, một số tù nhân lương tâm đang thọ án bỗng nhiên bị chuyển trại cùng lúc, theo kiểu “người miền Nam thì chuyển ra miền Bắc và ngược lại,” nhằm gây khó dễ cho thân nhân đi thăm nuôi họ hàng tháng.

Continue reading

Ca9f52d9 7ca2 4b15 b706 c2d9d4988b4d

Người tự thiêu phản đối án tù đã chết

Ông Bùi Hữu Tuân, một người dân đi khiếu kiện tự thiêu trước cổng trụ sở Ban Tiếp Công dân Trung Ương ở Hà Nội vào sáng hôm 2 tháng 7 đã chết hôm 12/7. Ông Bùi Hữu Lê, con trai ông Tuân xác nhận thông tin này với Đài Á Châu Tự Do vào chiều cùng ngày. Anh Lê cho biết ông Tuân mất lúc 5 giờ chiều ngày 12/7.

Continue reading

Dang van hien 1

Tử hình Đặng Văn Hiến, công lý đã không đứng về phía người tận khổ

Một bản án thật sự là công lý, ngoài chuyện giữ gìn kỷ cương luật pháp, bắt kẻ phạm tội phải chịu trừng phạt tương xứng với tội lỗi đã gây ra, nó còn mang nhiều ý nghĩa khác.

Continue reading

Hl 0713 005

Hai tổ chức nhân quyền kêu gọi LHQ áp lực CSVN chấm dứt đàn áp giới bất đồng

Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền FIDH và Uỷ Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam VCHR vào hôm Thứ Năm 12/07 kêu gọi các nước thành viên Liên Hợp Quốc gây áp lực đòi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với giới bất đồng chính kiến, ​​và cam kết cải cách trước kỳ kiểm điểm định kỳ phổ quát toàn cầu UPR sắp đến.

Continue reading

Menam 03

Blogger Mẹ Nấm được đổi phòng giam nhưng vẫn tuyệt thực

Tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Blogger Mẹ Nấm, đang tiếp tục tuyệt thực, mặc dù đã được đưa sang một phòng giam khác tại trại giam số 5 ở tỉnh Thanh Hóa.

Continue reading

Vn nhau

Nhậu trong giờ làm việc, 15 cán bộ ở Bạc Liêu bị kiểm điểm

Khi nhận quyết định về công tác tại cơ quan mới thành lập, 15 cán bộ thuộc ba xã ở Bạc Liêu, rủ nhau đi ăn nhậu trong giờ làm việc bị người dân phát hiện, buộc phải phê bình, không xét thi đua trong năm.

Continue reading

Lacnhuochuong 01

Tây Tạng dưới gót giày Đại Hán

Le Figaro hôm nay 13/07/2018 cho biết « Bắc Kinh tăng cường đô hộ Tây Tạng », mà điển hình là việc cưỡng chế giải tỏa tu viện Phật giáo Lạc Nhược Hương (Larung Gar). Hàng ngàn tăng ni đã bị trục xuất khỏi quần thể tu viện bị giám sát nghiêm ngặt.

Continue reading

Image 8

Luật sư Lê Công Định: William Nguyễn có thể kiện Công an Việt Nam theo luật của Hoa Kỳ

Truyền thông Hoa Kỳ và quốc nội đều loan tin Tòa án Việt Nam, vào ngày 20 tháng 7, sẽ mở phiên tòa xét xử sinh viên Mỹ gốc Việt-William Nguyễn, người tham gia biểu tình ở Sài Gòn ngày 10 tháng 6 vừa qua.

Continue reading

Dang van hien

Mạng xã hội bất bình vụ y án tử hình người nông dân nổ súng chống cưỡng chế đất

Hôm 13 Tháng Bảy, nhiều blogger tên tuổi trên mạng xã hội bày tỏ sự bất bình về việc Hội Đồng Xét Xử phiên tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với ông Đặng Văn Hiến, 47 tuổi, người nông dân nổ súng chống cưỡng chế đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Continue reading