12

Trung Cộng xếp thứ 93, Việt Nam xếp thứ 94 trong bảng xếp hạng hạnh phúc

-

Báo Tuổi Trẻ loan tin, ngày 20 tháng 3 Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc đã công bố Báo cáo hạnh phúc thế giới vào Ngày quốc tế hạnh phúc. Nội dung báo cáo xếp hạng chỉ số hạnh phúc của 156 quốc gia trên thế giới, các tiêu điểm để đánh giá xếp hạng gồm có sáu yếu tố tạo nên cuộc sống hạnh phúc là: Tự do, niềm tin, hỗ trợ xã hội, thu nhập, tuổi thọ, và sự rộng lượng. Những quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng đều có thứ hạng cao ở cả sáu tiêu điểm trên cũng như đo lường về cảm xúc hạnh phúc.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Phần Lan, tiếp sau đó là một số nước thuộc khu vực Bắc Âu như Đan Mạch, Na Uy, Iceland. Việt Nam được xếp thứ 94 trong danh sách, dù bị bóp nghẹt về nhân quyền và dân quyền nhưng chỉ số tự do của Việt Nam lại được xếp hạng khá cao khi nằm ở số thứ tự 23, về thu nhập thì xếp thứ 105, sự rộng lượng là 97, và tham nhũng đứng thứ 86.

Nằm phía trên Việt Nam là nước CS “anh em môi hở răng lạnh” Trung cộng xếp thứ 93. Lào xếp thứ 105, và Cambodia xếp thứ 109. Đứng chót bảng là một số nước ở châu Phi như Nam Sudan, Afganistan.

Nguồn: SBTN

Nợ công Hà Nội Trung Quốc chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam