An 20181214 ho p ta c mo u o ng bay by co ng an a na ng

Trung Cộng muốn mở đường bay từ Thành Đô sang Sài Gòn và Đà Nẵng

Thị trưởng thành phố Thành Đô của Trung Cộng đã gặp gỡ, đề nghị lãnh đạo CSVN cùng xúc tiến mở đường bay trực tiếp từ Thành Đô đến Sài Gòn, và từ Thành Đô đến Đà Nẵng.

Truyền thông trong nước loan tin, ngày 11 tháng 12 năm 2018, ông Nguyễn Thành Phong là lãnh đạo nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đã tiếp ông La Cường, thị trưởng thành phố Thành Đô của Trung Cộng. Hiện Trung cộng là 1 trong 5 thị trường khách quốc tế lớn nhất đến Sài Gòn, và dẫn đầu về giao dịch mua nhà đất tại đây. Vì vậy, ông La Cường cho rằng, nếu mở đường bay thẳng từ Thành Đô đến Sài Gòn, người Trung Cộng đến Sài Gòn sẽ tăng nhiều hơn nữa.

Đáp lại đề nghị của La Cường, ông Phong cho rằng, việc dự trù mở đường bay thẳng giữa 2 thành phố vào năm 2019 sẽ tạo thuận lợi để hai bên tăng cường “trao đổi.” Cũng trong buổi gặp gỡ này, ông Phong và ông Cường đã chứng kiến lễ ký kết về hợp tác phát triển du lịch giữa đại diện ngành du lịch hai thành phố.

Trước đó, vào ngày 10 tháng 12, ông La Cường đã có mặt tại thành phố Đà Nẵng. Trong buổi gặp gỡ, ông Huỳnh Đức Thơ chủ tịch thành phố Đà Nẵng cho rằng, từ khi có Toà Đại sứ của Trung Cộng tại Đà Nẵng giúp thành phố này phát triển nhanh mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các địa phương của Trung Cộng. Ông La Cường thì mong muốn hai bên có mối quan hệ hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn. Vì vậy, ông này đề nghị cùng xúc tiến mở đường bay trực tiếp giữa hai bên.

Sự kiện này đã làm dư luận Việt Nam càng tin hơn về việc bán nước Việt Nam của nhà cầm quyền CSVN cho Trung Cộng theo “Mật ước Thành Đô.”

Nguồn: SBTN

chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Nghệ an Trung Quốc Hà Nội Sài Gòn Cộng sản quốc hội