An 20190628 xa qua ng lu u nguo n hi nh nghe an 24h

Trẻ sơ sinh cũng phải đóng tiến trà, nước cho công an xã

  • On 28/06/2019

-

Báo Trithucvn ngày 28 tháng 6 năm 2019 loan tin, trong quá trình thu thập thông tin của người dân để xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, công an hai xã Quảng Lưu, và Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá đã thu của người dân kể cả người già, và trẻ sơ sinh mỗi người 5,000 đồng một phiếu khai.

Trong khi đó, kinh phí để thực hiện công việc này đã được bộ Công an Cộng sản thông báo đã cấp cho công an các đơn vị, địa phương. Ngoài ra, phía công an Xã Quảng Lưu thay vì phải chỉnh sửa thông tin trên sổ hộ khẩu theo đơn vị hành chính mới thì họ lại làm lại toàn bộ, và việc đổi phôi sổ hộ khẩu chỉ mất 10,000 đồng nhưng công an thu của dân lên 50,000 đồng.

Ông Nguyễn Đức Cường, Trưởng công an xã Quảng Lưu giải thích, việc thu tiền trên của người dân đã được cấp uỷ của xã đồng ý, và hành vi này chỉ là “xin” tiền dân phục vụ chuyện chè nước, xăng xe đi lại, và hỗ trợ cho các viên chức phải đến tận các thôn.

Còn ở xã Quảng Hải, ông Đoàn Công Bình, Trưởng công an xã này cho rằng, việc thu tiền của người dân chỉ có một số ít người không đồng ý, còn lại là đồng ý hết. Nếu ai không cho thì công an cũng không ép để lấy bằng được số tiền 5,000 đồng một người.

Sau khi báo chí vào cuộc, ông Phạm Sỹ Hùng, phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân xã Quảng Lưu đã thừa nhận việc công an thu tiền của người dân, rồi chia nhau là sai nên xã sẽ xin lỗi, tuy nhiên ông Hùng không hề nói đến việc phải trả lại tiền cho người dân.

An Nhiên/ SBTN

Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam quốc hội chính phủ Hoàng Sa Nợ công Nghệ an