Truong tieu hoc son dong bi to lam thu hang tram phu huynh vay kin hieu truong doi giai thich

Trường Tiểu học Sơn Đồng bị tố lạm thu: Hàng trăm phụ huynh vây kín hiệu trưởng đòi giải thích

  • On 04/09/2018

Cho rằng nhà trường thu nhiều khoản tiền bất hợp lý và hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng không tôn trọng, không cho phát biểu ý kiến nên hàng trăm phụ huynh đã vây kín hiệu trưởng trường ngay khi tuyên bố kết thúc buổi họp phụ huynh.

Từ khoảng 14h chiều ngày 4/9, hàng trăm phụ huynh có con em học tại trường Tiểu học Sơn Đồng (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã đến trường này để chuẩn bị tham dự buổi họp mặt các bậc cha mẹ học sinh năm học 2018-2019, theo như thông báo của hiệu trưởng – bà Nguyễn Kim Oanh. Buổi họp diễn ra vào lúc 16h cùng ngày.


Tại buổi họp, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường bà Oanh cho biết: “Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đăng tải thông tin sai lệch về các khoản thu năm học 2018-2019, làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.Với cương vị là hiệu trưởng tôi khẳng định, các thông tin đăng tải lên mạng xã hội, các khoản thu chi là không đúng”.


Theo lời bà Oanh, hiện tại các khoản thu dự kiến của nhà trường năm 2018-2019 đang được thực hiện theo đúng quy trình. Phía nhà trường đang thực hiện đến bước 2. Sau khi các khoản thu đã được thống nhất với phụ huynh thì nhà trường sẽ báo cáo lên UBND xã, UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT. Sau khi các cấp phê duyệt nhà trường mới thông báo các khoản thu chi, dán lên bảng tin nhà trường.


Bà Oanh khẳng định, người chia sẻ thông tin về các khoản thu của nhà trường lên mạng xã hội “không phải là phụ huynh có con học tại trường”. Ngay khi lý giải xong việc thông tin tố lạm thu, bà Oanh chuyển sang phần giới thiệu các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua bằng những từ ngữ bay bổng, rồi đột ngột kết thúc buổi họp mà không cần nghe bất kỳ ý kiến nào của các bậc phụ huynh đang ngồi phía dưới đang nóng lòng phát biểu.


Bức xúc và cho rằng hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng không tôn trọng mình nên hàng trăm phụ huynh cùng đứng dậy, nháo nhào di chuyển theo bà Oanh lên khu vực tầng 2.


Các bậc phụ huynh cho rằng chính bà Oanh đang mập mờ các khoản thu chi năm học mới, giờ tìm mọi cách để lẩn tránh trách nhiệm. Bởi vậy, vào ngày mai (5/9) nhiều phụ huynh sẽ không cho con em mình đến tham dự buổi khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Sơn Đồng.


“Chúng tôi bỏ cả công việc để đến đây đâu phải chỉ ngồi nghe bà hiệu trưởng nói thành tích. Cái chúng tôi cần là công khai các khoản thu dự kiến vào năm học mới. Những thông tin chia sẻ lên mạng không phải là không có cơ sở. Thậm chí có phụ huynh đã nộp tiền rồi”, một phụ huynh bức xúc nói. Đến khoảng 17h cùng ngày, hàng trăm phụ huynh bức xúc vẫn tập trung nhau đứng giữa sân trường Tiểu học Sơn Đồng.’


Hàng trăm phụ huynh di chuyển theo bà Oanh lên khu vực hội trường tầng 2 chật cả lối đi. Nhưng bà Oanh không ra mặt mà để các cô giáo khác ra làm “lá chắn”.


Hầu hết phụ huynh ngỡ ngàng, thất vọng trước hành vi “không tôn trọng ai” của vị hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Đồng.


Nhiều phụ huynh chia sẻ, nếu bà Oanh cùng các cơ quan chức năng không vào cuộc, thì họ sẽ không cho con em đến trường khai giảng vào ngày mai (5/9), và không cho tới lớp học.

Video: Hàng trăm phụ huynh bức xúc vì cho rằng hiệu trưởng trường Tiểu học không tôn trọng họ, không cho họ phát biểu ý kiến nên bủa vây xung quanh.

Nguồn: vdaily

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam