Vn nguyen cong doanh gia dien 1

Trưởng phòng ở Đắk Nông đột nhiên ‘tâm thần’ khi bị khởi tố

Sau khi bị công an triệu tập điều tra, ông Nguyễn Công Doanh đột nhiên phải nhập viện cấp cứu và có triệu chứng “tâm thần.”

Ngày 20 Tháng Bảy, 2018, Đại Tá Lê Vinh Quy, phó giám đốc công an tỉnh Đắk Nông, xác nhận với báo Lao Động về việc đưa nghi can Nguyễn Công Doanh (40 tuổi), trưởng Phòng Quản Lý, Bảo Vệ Rừng của công ty Quảng Sơn, ở huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, đi điều trị bệnh tâm thần.

Trước đó, ông Doanh bị công an tỉnh Đắk Nông triệu tập để làm rõ việc liên quan đến “các sai phạm trong quản lý bảo vệ rừng tại lâm phần của đơn vị ông đang công tác.”

Theo báo Tiền Phong, kết quả điều tra xác định, ông Doanh là người đã cho phép một số người hủy hoại gần 6 hécta rừng tự nhiên tại khoảnh 1, tiểu khu 1680, thuộc lâm phần công ty Quảng Sơn quản lý. Bên cạnh đó, ông Doanh cũng chỉ đạo cấp dưới không ngăn chặn, không lập biên bản đối với hành vi hủy hoại rừng của những người khác. Vụ phá rừng này được phát hiện hồi Tháng Mười Hai, 2017.

Ngoài ra, theo một nguồn tin riêng, ông Nguyễn Công Doanh cũng đang trong quá trình bị điều tra hành vi nhận hối lộ của những người tham gia phá rừng nhưng công an chưa đủ căn cứ để khởi tố hành vi nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Công Doanh có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe nên được đưa đi chữa bệnh. (Hình: Lao Động)

Trước đó, vào chiều 16 Tháng Bảy, ông Doanh đã được người nhà đưa vào bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu sau khi bị công an tỉnh Đắk Nông triệu tập lên làm việc để điều tra về hành vi “nhận hối lộ” và “hủy hoại rừng.” Theo lãnh đạo công ty Quảng Sơn, khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu thì sức khỏe ông Doanh rất yếu, có nhiều dấu hiệu bất thường về thần kinh.

Theo báo Lao Động, đại diện bệnh viện cho biết, ông Doanh nhập viện vào lúc 2 giờ 30 phút chiều 16 Tháng Bảy, trong trạng thái không nhận thức được. Các bác sĩ tại bệnh viện đã “tiến hành các biện pháp can thiệp, bảo đảm ổn định sức khỏe. Sau khi tiến hành hội chẩn, bệnh viện thống nhất bệnh nhân Doanh có nhiều triệu chứng nghi loạn thần cấp, viêm dạ dày, bí tiểu, huyết áp cao (cấp độ 2) và thống nhất ngay trong đêm chuyển ông Doanh đến bệnh viện Tâm Thần Trung Ương 2, ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, để điều trị.”

Cũng trong ngày 16 Tháng Bảy, bà Phạm Thị Ngọc, vợ ông Doanh, có đơn tố cáo gửi công an tỉnh và Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Nông về việc công an tỉnh này “bắt người trái luật và có dấu hiệu bức cung nhục hình.”

Bà Ngọc cho rằng, trong ngày 16 Tháng Bảy bà được thông báo việc ông Doanh bị đưa vào bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu. Thời điểm này, ông Doanh “không minh mẫn, không nói chuyện với người thân.”

Nguồn: Báo Người Việt

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản