Vỡ 100m đê biển ở TT-Huế, quốc lộ 1A bị chia cắt

Bao damrey vo 100m de bien o tt hue ql1a bi chia cat 1

Đoạn đê bị vỡ thuộc xã Vĩnh Hải

Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, TT-Huế Nguyễn Văn Mạnh trưa nay cho biết, nước lũ kéo về nhanh đã gây vỡ trên 100m đê ven biển thuộc xã Vinh Hải. Nước biển tràn vào các cánh đồng, nhiều nơi đã bị chia cắt.

“Do mưa lớn kết hợp nước lũ lên nhanh, tuyến QL1A đi qua huyện đã bị chia cắt. Lực lượng CSGT phải điều tiết, hướng dẫn thông tuyến và chỉ cho phép phương tiện dưới 16 chỗ lưu thông”, ông Mạnh cho biết.

Nước sông đang dâng nhanh

Bao damrey vo 100m de bien o tt hue ql1a bi chia cat 1 2

Ô tô bị tắt máy giữa đường

Trận mưa lớn, kéo dài từ đêm qua đến sáng nay đã khiến mực nước sông Hương dâng cao, nhiều tuyến đường ở TP Huế biến thành sông.

Tin từ Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh TT-Huế cho biết, đến 9h sáng nay, mực nước lũ ở các sông trên địa bàn đang ở mức cao và theo xu hướng lên nhanh.

Trong đó, nước lũ dâng cao tại khu vực sông Hương qua  Kim Long là 3,63m, trên mức báo động 3 là 0,13m; sông Bồ tại Phú Ốc 4,98m, trên báo động 3 là 0,48m; sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 60,19m, trên báo động 1 là 1,19m…

Bao damrey vo 100m de bien o tt hue ql1a bi chia cat 3

Người dân chèo thuyền trên sông

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh VP Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh cho biết, dự báo trong trưa và chiều nay, mực nước trên các sông sẽ tiếp tục dâng cao, mực nước trên sông Bồ có khả năng sẽ vượt lũ lịch sử năm 1999, các sông nhỏ vượt mức báo động 3 với cấp độ rủi ro thiên tai dự báo ở cấp 3.

Trên nhiều tuyến đường của TP Huế, các tuyến đường liên xã thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền… đã bị nước lũ chia cắt.

Tại TP Huế, mực nước tại các tuyến đường Hùng Vương, Hải Triều, Phan Chu Trinh dâng cao từ 1-1,5m. Nước lũ tại sông An Cựu dâng cao, chia cắt một số tuyến đường và tràn vào nhiều nhà dân.

Quang Thành/Vietnamnet

 

vỡ đê Vĩnh Hải Thừa Thiên- Huế