Ubergrab 01

Uber sắp bị "khai tử" ở Việt Nam

Một thời gian dài phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ bự, trong đó có Grab, ông Uber đã phải bán lại toàn bộ hoạt động của mình ở Đông Nam Á cho Grab; kể cả dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats. Sau thương vụ mua bán/sáp nhập, Uber có 27,5% cổ phần và CEO Dara Khosrowshahi sẽ qua tham gia HĐQT của Grab.

Như vậy, kể từ ngày 8.4.2018 Uber chính thức xóa sổ tại Việt Nam. Lượn qua mấy diễn đàn của cánh tài xế Uber và Grab, thấy nhiều vấn đề đang được bàn cãi sôi nổi!

Chuyện đầu tiên phải đối diện là app Uber sẽ không còn chạy nữa, vài ngàn tài xế mất việc. Giải quyết vấn đề này, Grab có hứa hẹn sẽ nhận hết tài Uber nhưng sẽ…miễn đón tiếp mấy ông đã bị Grab khóa tài khoản; do thái độ ngược với khách, lái xe thiếu an toàn hoặc gian lận tiền...vv…Nhóm đối tượng này trước kia chạy Grab bị khóa xong dạt qua Uber, giờ Uber đóng cửa thì coi như tiễn vong luôn, ha ^-^

Nữa, mấy ông UberX rao bán xe hơi vì không thể nhảy qua chạy GrabCar được; do trước đây chạy Grab và từng phản ứng mức chiết khấu mới của Grab nên bị vi phạm quy định. 
Rồi, thấy có rất nhiều tài rao bán tài khoản Grab đang được hưởng mức chiết khấu cũ là 20%, với giá khoảng 2 - 3 triệu; người bán sẽ lên công ty đăng ký coi như đã bán xe và giờ lái thuê cho người mua mới. 

Nên thận trọng với món lợi nhỏ xíu này, vì như quy định tui biết, tài xế mà để người khác sử dụng tài khoản của mình thì sẽ bị lock, cho ra đảo luôn ;x

Khi tài Uber chuyển qua Grab thì phải đăng ký theo quy định của Grab. Tức tạo tài khoản mới và chi trả 28,6% tổng mức chiết khấu; mức nộp chiết khấu 20% bên Uber sẽ không được chuyển ngang!

- Vậy đó, sân chơi giờ là của Grab!

FB Lê Nguyễn Hương Trà

 

Uber grap