30582069 1673091416143609 7950973958705663902 n

Trường Tiểu học Diễn Đoài đuổi học sinh giờ lại vận động đi học lại

 

Sáng nay, 10 tháng 4, 2018 giáo viên trường tiểu học Diễn Đoài lại viết giấy thông báo và nhờ ủy ban xã đến để gửi giấy cho các phụ huynh có con em nghỉ học từ ngày hôm qua với nội dung “giáo viên chủ nhiệm và nhà trường không rõ lý do.” 

Điều trớ triêu thay, lúc xẩy ra sự việc cô Đặng Thị Anh Đào đã kết hợp với xã và hội an ninh tự quản (thực chất là hội Cờ Đỏ) để đàn áp, đánh đập phụ huynh Diễn Đoài ngày 23 tháng 2, 2018.

Đến ngày 27 tháng 3 giáo viên trường này tiếp tục đuổi 5 em học sinh vì liên quan đến trường chuẩn Quốc Gi, nên phải thu tiền 2 buổi/ngày. Sau khi các em bị đuổi học thì phụ huynh đã lên trường để chất vấn và gọi điện cho xã can thiệp “Thì được anh Biển là Chủ tịch xã Diễn Đoài bảo không có trách nhiệm trong vấn đề này.”

Một phụ huynh tên Nam chia sẻ: “Lúc nãy có một nhóm người từ xã chia nhau từng tốp đến để đưa giấy thông báo cho các phụ huynh có con em nghỉ học và bảo không biết lý do các em nghỉ học, mong phụ huynh hợp tác với nhà trường.”

Anh Biển cũng tiếp lời: “Đúng là xã có đến để đưa giấy thông báo. Chắc là cho toàn thể phụ huynh có con em nghỉ học, vì tôi thấy họ cầm một xệp giấy, nhưng mới chỉ đưa cho có mấy phụ huynh thì bà con trong làng nói cho một hồi vì trong thông báo bảo họ không biết lý do con em chúng tôi nghỉ học.”
Anh Biển nói tiếp: “Bà con bảo, các anh không thấy chúng tôi căng băng rôn gì à. Mà sao trước đây con em chúng tôi bị đuổi học, chúng tôi gọi điện nhờ xã can thiệp, các vị bảo là chúng tôi không liên quan, không có trách nhiệm. Vậy sao giờ này các vị lại đưa giấy cho chúng tôi mà không phải là hội phụ huynh đưa.”

Anh Nam cũng cho biết thêm: “Lúc sáng công an tỉnh cũng có về và bảo chúng tôi là gỡ băng rôn xuống đi rồi chúng ta cùng giải quyết rõ, dứt điểm việc này. Bà con bảo cứ giải quyết xong thì chúng tôi gỡ có muộn đâu.”

Theo Quyết định 1517 của tỉnh Nghệ An đang áp dụng cho năm học 2017 - 2018 về việc bố trí giáo viên : “Bố trí đủ định mức 1,5 giáo viên (kể cả biên chế và hợp đồng) và đảm bảo cơ cấu giáo viên đối với các trường đã công nhận trường chuẩn quốc gia (TCQG) và trường trong lộ trình chuẩn bị kiểm tra công nhận TCQG để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày theo quy định về tiêu chuẩn TCQG cấp tiểu học.”

Cũng theo Công văn 1643 của tỉnh hướng dẫn các khoản thu năm 2017-2018 nêu rõ: “các trường tiểu học đã được bố trí đủ giáo viên theo tỷ lệ quy định để dạy 2 buổi/ngày thì không được thu tiền của người học.”

Quê Hương/Tin mừng cho người nghèo

 

trường tiểu học Diễn Đoài đuổi học sinh