1d91a50b b5ab 4723 927f b14061772bd3

Trước ngày xử Will Nguyen!

Có thể thấy, trường hợp Will Nguyen được rất nhiều quan tâm của dư luận trong, ngoài nước và đặc biệt là giới truyền thông quốc tế. Do đó, phiên xử “gây rối trật tự công cộng” tại TAND Tp.HCM ngày mai 20.7 sẽ được tăng cường, thắt chặt an ninh!

Trong chuyến thăm lần thứ ba vào trại tạm giam ngày 13.7, Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết, Will nhắn: "Hãy nói với mọi người, tôi ổn và cảm ơn sự ủng hộ của tất cả.". Phía Hoa Kỳ cũng thông báo là gia đình Will có thể tham dự phiên tòa, và bảo điều này rất bất thường nhưng đó là dấu hiệu cho thấy chính phủ Việt Nam hiểu được tầm quan trọng của trường hợp Will.

Ba mẹ và em gái sau khi từ Mỹ qua dự lễ tốt nghiệp vắng mặt Will ở Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Viện Đại học quốc gia Singapore hôm 14.7, hiện đã có mặt tại Việt Nam!

Phát biểu trên các kênh truyền thông quốc tế, Cô Victoria Nguyen, em gái Will đã dẫn Bộ Luật Nhân quyền Magnitsky Toàn cầu được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua 2015, chỉ trích gay gắt rằng chính phủ đã không thực hiện được cam kết của họ về vấn đề nhân quyền. “Tại sao đạo luật này không được áp dụng cho Việt Nam, không chỉ cho trường hợp của anh tôi, mà còn cho nhiều cá nhân khác đã được gửi đến Bộ Ngoại giao nhiều lần trước đây”
-

Trong một diễn biến rất liên quan, chiều 18.7, các nhà báo theo dõi mảng pháp đình đã được tòa soạn thông báo tin nhắn của BTG.Thành ủy:

“Về việc xét xử William Anh Nguyễn phạm tội "Gây rối trật tự công cộng" sẽ được diễn ra ngày 20/7/2018. Yêu cầu các cơ quan báo chí đưa tin chừng mực, không bình luận các nội dung liên quan đến vụ án. Đề nghị phóng viên chỉ được mang phương tiện tác nghiệp, không mang điện thoại di động, máy ghi âm, ghi hình vào khu vực Hội trường xét xử. Riêng HTV được tác nghiệp trực tiếp tại phiên toà. Đề nghị thực hiện nghiêm.”

(Hình) Gia đình, bạn bè trong lễ tốt nghiệp vắng mặt Will ở Singgapore14.7

Lê Nguyễn Hương Trà

Will Nguyen