864324852809113600

TIN VẮN (12/7/2018)

1. Trương Minh Tuấn (Tuấn rọ) bị cảnh cáo, cho thôi chức bí thư Ban cán sự đảng Bộ 4T.

2. Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Tàu cộng vẫn đang gay cấn. Đồng NDT của Trung Quốc đang mất giá, TTCK cũng ngắc ngoải.

3. Tiền Việt cũng đang mất giá, TTCK Việt vẫn duy trì ở mức điểm thấp (dưới ngưỡng 900 điểm).

4. Trong khi đó, báo Người Lao Động lại mách nước: "Thận trọng khi nắm giữ USD". Lâu nay, cứ nghe báo chí truyền thông của đảng nói sao, dân nên làm ngược lại ắt đúng tuyệt đối. (Thử hỏi các quan chức và giới giàu có xem có ai tích trữ tiền Việt không, hay toàn đô với vàng?).

5. Trên Vneconomy có thông tin: "Ngân hàng Nhà nước cung ứng ròng gần 210 nghìn tỷ đồng". (Việc bơm tiền ra thời điểm này , y như việc dùng củi để dập đám cháy. Không bơm ra để cứu chứng khoán và gom đô không được, mà bơm ra thì có thể che cái nóng nhất thời từ đám cháy, nhưng đám cháy sẽ bùng phát nhanh chóng và càng lớn hơn).

6. UB Thường vụ Quốc hội: "Thông tin về thân thế lãnh đạo cũng “mật” nên dễ bị xuyên tạc". (Dân người ta khui ra thân thế và tài sản của lãnh đạo thì kêu là xuyên tạc, phản động. Nhưng công khai sao được, khi vợ con người nhà hoặc đang ở nước ngoài, hoặc đang là sân sau thu vén, hoặc cả nhà, cả họ làm quan? Công khai ra, khác gì bới đống rác cho dân thấy?).

7. Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức thuế BVMT đối với xăng dầu từ 3.000 đồng/lít hiện nay lên mức trần 4.000 đồng/lít, tăng 1.000 đồng/lít; Dầu diesel đề nghị tăng từ 1.500 đồng/lít lên mức trần 2.000 đồng/lít, tăng 500 đồng/lít.

8. Người Tiêu Dùng có bài: "Đang bị đề nghị kỷ luật, ông Tất Thành Cang vẫn "nghênh ngang" dùng xe công vụ dự tiệc nhậu linh đình". (Cang có lẽ đã thoát nạn nên phong thái nhìn đĩnh đạc, lãnh tụ lắm).

9. Theo Báo Giao Thông: "Dù các lĩnh vực của Thứ trưởng Bùi Văn Thành được phân công cho các Thứ trưởng khác, song ông Thành vẫn làm nhiều việc khác do Bộ Công an giao". (Nghe nhắc đến chuyện vẫn làm việc bình thường là biết rồi. Vũ nhôm đang đợi tướng Thành).

10. "Lòng vòng đổ lỗi, 5 năm chung cư Thảo Điền Pearl vẫn chưa có sổ đỏ", là tiêu đề bài viết trên báo Thanh Niên. (Cần gì sổ đỏ, cứ tin tưởng vào đảng và nhà nước là đủ rồi).

11. Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: "Vì sao chống ngập ở TP.HCM chưa hiệu quả ?". (Vì các thế lực phản động, chống phá quyết liệt chứ sao nữa. Bọn phản động chỉ chuyên vẽ ra các dự án để chia chác chứ nó nghĩ gì đến gải pháp đồng bộ?).

12. Thanh Hóa: ‘Ém’ hơn 1,3 tỷ đồng tiền hỗ trợ dân nghèo. (Đó là huyện Quan Sơn ở Thanh Hóa. Bọn phản động, lũ bán nước chúng ăn cả từng gói mỳ tôm cho trẻ em nghèo, thử hỏi còn thứ gì chúng không ăn, không bán? Cho nên nghe chúng phét lác bố láo do dân, vì dân, người có đầu óc bình thường chỉ muốn phỉ nhổ vào sự trơ trẽn và dối trá của chúng).

13. Thủy điện Hồi Xuân (tại huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) triển khai cả chục năm trời mà vẫn còn dang dở. Dân phải sống lay lắt bên công trình nghìn tỷ đồng.

14. Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: "Rà lại chi phí quét rác, Hà Nội tiết kiệm được 4.000 tỷ đồng". (Mới chỉ là lĩnh vực quét rác của một thành phố thôi đấy. Mỗi năm nó ăn hơn 4000 tỷ, đừng hỏi các lĩnh vực béo bở khác. Tại sao cộng sản cứ nằng nặc đòi độc đảng, độc tài. Bởi vì đơn giản lắm: Không ai giám sát chúng hút máu, ăn chia và tàn phá đất nước, vắt kiệt sức dân).

15. Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lạm phát tháng 6/2018 không có gì bất thường. Chính phủ vẫn kiểm soát được lạm phát theo kế hoạch. (Nghe nó nói là vẫn bình thường, vẫn kiểm soát được... Người dân nên hiểu ngược lại, chân lý sẽ chói qua tim).

16. Ông Đặng Văn Hiến bị tuyên y án tử hình. Ông Hiến là người nổ súng để giữ đất, chống cướp đất, vào rạng sáng 23-10-2016 khiến 3 người chết, 13 người bị thương tại tiểu khu 1535 xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

17. Báo Đất Việt có bài rất đáng đọc: "Trung Quốc giăng bẫy nợ, Đông Nam Á dè chừng". (Tuy nhiên, đảng và nhà nước Việt Nam không dè chừng. Họ còn lao đầu vào, ngày càng thể hiện vai trò chư hầu với danh nghĩa đồng chí anh em).

18. Vnexpress đưa tin: "Facebook cấp quyền 'truy cập đặc biệt' cho một công ty Nga". (Vụ bản đồ Trung Quốc có cả Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam, vụ xóa bài, khóa tài khoản, bịt miệng những người lên tiếng, đấu tranh đòi tự do dân chủ, chống độc tài ở Việt Nam... Facebook vẫn chưa trả lời công luận thỏa đáng).

19. Bộ Giao thông Vận tải thông tin về dự án BOT Quốc lộ 10 đoạn cầu Tân Đệ. (Nói chung, đây là văn của con nghiện trình bày thôi).

20. TAND TP Phan Thiết đã mở phiên tòa xét xử 7 người trong vụ án "gây rối trật tự công cộng" đêm 11/6 trước trụ sở UBND tỉnh.

21. Ông Bùi Hữu Tuân người dân oan tự thiêu, trước cửa văn phỏng tiếp dân trung ương đảng, đã mất 5 giờ chiều nay 12/7/2018.

Nguồn: Thuan Van Bui

Hoa Kỳ Trương Minh Tuấn TTCK