Truong hoc

Nhà giáo, sao bạn lại làm vậy ? (Đã có dấu hiệu của tội bức tử)

(hình : Ngôi trường xảy ra sự việc)

T.T.H.T (học sinh lớp 8, trường THCS ở thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu) bị nghi ngờ lấy trộm 1,7 triệu đồng tiền quỹ lớp. Ngày 13/10, nhà trường đã mời gia đình T. đến để thông báo cũng như thống nhất hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm yếu với em T.

Mặc dù T. đã giải thích rằng mình không lấy tiền nhưng nhà trường vẫn ghi biên bản, đồng thời bắt T. và mẹ ký nhận. Trên đường đưa con về nhà, chị Thành (mẹ T.) hỏi T. rằng em có lấy tiền không thì em đã trả lời: “Ai cũng đổ thừa con lấy. Con không lấy mẹ à..

Quá uất ức, trong lúc mẹ đi họp, T. ở nhà đã lén uống thuốc diệt cỏ

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bác sĩ xét nghiệm cho biết T. đã ngộ độc paraquat, tổn thương gan, thận, phổi. Do không thể cứu chữa được, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện cho đưa T. về nhà và em đã qua đời sau đó.

Trao đổi với PV báo chí, anh Thành buồn bã kể: “Trước khi T. trút hơi thở cuối cùng 30 phút, con gái có gọi tôi và mẹ nó lại gần. Nó nắm tay tôi và mẹ nó, nói “Ba mẹ ở lại mạnh khỏe, lo cho chị con ăn học“. Tôi hỏi là con có lấy tiền không, thì T. trả lời: “Con không lấy tiền đâu nhưng họ lại nói con lấy. Trời cao sẽ thấy”. Tôi nói tiếp, ba ghi âm lời con lại và làm rõ mọi việc thì nó quơ tay không cho tôi ghi âm. Nó đưa ngón tay lên môi như bảo tôi đừng làm lớn chuyện mà hãy im lặng. Nó không còn đủ sức để nói nữa và ra đi mãi mãi”.(theo IN ĐỜI SỐNG)

 

TỘI BỨC TỬ (Điều 100 Bộ luật hình sự)
“ 1. Người nào đối xử tàn ác..……..hoặc làm nhục người lệ thuộc mình làm người đó tự sát, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm. (Với tình tiết tăng nặng là phạm tội đối với trẻ em.Điều 48..)(Làm nhục là hành vi làm tổn thương đến nhân phẩm, danh dự người lệ thuộc mình bằng lời nói hoặc bằng hành động)

Ls Nguyễn Khả Thành

 

bức tử học sinh Bà Rịa- Vũng Tàu quỹ lớp mất trộm