29386907 1243566149110246 8910512737679835136 n

MÁU ĐÃ ĐỔ PHÒNG HỌC 12A12

Kính gửi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo,Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội và tất cả các ban ngành, cơ quan liên quan.

Chúng cháu, học sinh lớp 12A12 cùng toàn thể học sinh trường THPT Trần Nhân Tông khẩn thiết mong các các bác, các cô, các chú hãy hành động để cứu lấy TÍNH MẠNG các bạn học sinh.

Chúng cháu không hề quá lời, không phóng đại, ĐÂY LÀ SỰ THẬT. Không phải chiến tranh hay bạo lực, sự an toàn và tính mạng chúng cháu đang bị đe dọa bởi những tảng vữa cả mét, những cái quạt trần quay vù vù và cả nhưng bóng đèn khung sắt treo lơ lửng trên đầu chúng cháu.

Ngày 13/10/2017, chiếc đèn và mảng vữa đã rơi đúng vào bàn giáo viên tiết Lí, và nếu hôm đó không nghỉ học thì không biết chuyện gì đã xảy ra với cô giáo của chúng cháu.

Chúng cháu và cả bố mẹ, thầy cô đã rất vui khi được báo tin nhà trường sẽ được chuyển đến một nơi an toàn hơn. Tháng 11, rồi hoãn đến hết tháng 12, rồi lại sau tết, rồi thì giữa tháng ba. Mọi thứ vẫn chẳng thay đổi. Chúng cháu chỉ được chuyển sang phòng Hội Đồng, phòng họp của các thầy cô. 

VÀ HÔM NAY NÓ ĐÃ SẬP. Ngày 20/03/2018.. Chúng đã sập xuống thẳng đầu và bàn học của bạn cháu. Khói bụi khắp nơi, MÁU ĐÃ ĐỔ TRÊN GƯƠNG MẶT BẠN CHÁU.
.
Xe cấp cứu đã tới và đưa các bạn đi. Và không biết còn điều gì xảy ra với tinh thần lúc này của bạn ấy và các bạn còn lại nữa ? Nếu cánh quạt nó rơi chệch vài cm thì sao ? theo sẽ là ai ? Cái bóng đèn sẽ chọn ai ? Liệu mai đến lớp chúng cháu còn đủ 45 bạn nữa hay không ? Chúng cháu không quá lời, đó là mạng sống con người đấy!

3 tháng nữa chúng cháu sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất đời mình. Và cháu chắc chắn những gì đã, đang và sẽ xảy ra này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới không chỉ kết quả thi mà còn tinh thần, sức khỏe, cuộc sống của chúng cháu và cả bố mẹ chúng cháu nữa. 

Cháu biết các vị rất bận, nhưng cháu nghĩ không gì quý bằng mạng sống con người. Chúng cháu và tất cả thầy cô giáo cần được đi học, đi làm trong một ngôi trường an toàn.

-Tập thể 12A12 THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội.-

 

máu đã đổ phòng học 12A2 Bộ Giáo dục THPT Trần Nhân Tông