Hãi hùng trường mầm non luộc gà còn nguyên nội tạng, nguyên phân cho trẻ ăn

'1 57521

ccuộc họp giữa phụ huynh và nhà trường

Nhà trường đem gà còn nguyên diều, nguyên phân, cuống họng… để luộc cho các con, cháu chúng tôi ăn thì không thể chấp nhận được'.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/10 tại Trường Mầm non Tân Phong xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, ngày hôm đó, một số phụ huynh chở con đến trường học, có "ghé qua" bếp ăn của trường. Tại đây, các phụ huynh bàng hoàng phát hiện các nhân viên nhà bếp luộc gà bẩn cho trẻ ăn. Theo phản ánh của các phụ huynh, những con luộc còn nguyên diều, nguyên phân, nguyên cuống họng đang được xếp vào nồi để chuẩn bị luộc.

Chứng kiến sự việc này, các phụ huynh không khỏi bàng hoàng và đặt câu hỏi về chất lượng thực phẩm trong trường mầm non Tân Phong. Liệu đã có bao nhiêu con gà nguyên nội tạng, nguyên phân được chế biến và đưa lên bàn ăn của trẻ?

Trước sự việc này, ngày 28/10, tại UBND xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) lãnh đạo Trường Mầm non Tân Phong tổ chức cuộc họp với phụ huynh. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo xã Tân Phong, đại diện lãnh đạo Công ty Phúc Khang (đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Tân Phong) và hàng trăm phụ huynh.

Tại cuộc họp, các vị phụ huynh có phản ứng dữ dội với việc làm của trường mầm non Tân Phong. Một vị phụ huynh nói: “Nhà trường đem gà còn nguyên diều, nguyên phân, cuống họng… để luộc cho các con, cháu chúng tôi ăn thì không thể chấp nhận được”.

Một nam phụ huynh khác bức xúc: "Chúng tôi không thể hiểu nổi tại sao nhà trường có thể cho con cháu chúng tôi ăn những con gà bẩn như thế. Nếu có người cho con cháu các vị ăn như thế thì các vị nghĩ sao".

Về phía lãnh đạo trường mầm non Tân Phong, bà Đỗ Thị Ánh - Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận trách nhiệm trước toàn thể cuộc họp. Bà Ánh nói: "Đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc trong công tác giao nhận thực phẩm giữa công ty và nhà trường".

Được biết, trường mầm non Tân Phong thu 18 nghìn đồng/cháu/ngày ăn tại trường; trong đó có 12 nghìn tiền thức ăn, 3 nghìn đồng tiền củi, chất đốt và 3 nghìn đồng tiền sữa uống buổi sáng. Bà Ánh cho hay, nguồn thực phẩm của nhà trường được cung cấp bởi Công ty Phúc Khang. Nhà trường đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch với công ty Khang Phúc từ ngày 01/10/2017.

Về phía đươn vị cung cấp thực phẩm, đại diện lãnh đạo công ty Khang Phúc hứa với các phụ huynh không để xảy ra tình trạng trên. Công ty cam đoan chịu trách nhiệm trước các bậc phụ huynh về sản phẩm cung cấp cho các trường.

Ông Đoàn Đắc Thuật - Chủ tịch UBND xã Tân Phong thay mặt lãnh đạo UBND xã nhận khuyết điểm trước các bậc phụ huynh khi không thường xuyên kiểm tra, giám sát việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường Mầm non Tân Phong.

Ông Thuật khẳng định: "Việc cung cấp thực phẩm bẩn cho trường Mầm non Tân Phong, công ty Phúc Khang phải chịu trách nhiệm. Hơn nữa, để xảy ra tình trạng này thì trách nhiệm cũng thuộc về hội cha mẹ phụ huynh học sinh".

PV/Báo Mới

 

Kiến Thuỵ mầm non Hải Phòng phân gà Tân Phong