26903946 1657175224359292 3015827728421404338 n

'DỪNG QUÁ 5 PHÚT' VẪN CHƯA TRẢ PHÍ BOT XONG, XỬ LÝ SAO?

Đại tá Trần Sơn - nguyên phó trưởng Phòng hướng dẫn luật và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông: Dừng xe quá 5 phút chưa xong giao dịch thì sao?

Theo ông Sơn, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định cụ thể về việc dừng, đỗ xe trên đường bộ. Việc cắm biển báo hiệu giao thông nào cũng phải tuân thủ theo luật và QCVN 41:2016/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Tuy nhiên, biển "cấm dừng xe quá 5 phút" là loại biển chưa thấy từng được áp dụng ở Việt Nam.

"Cắm biển cấm dừng, đỗ xe với mục đích tránh ùn tắc giao thông, tránh chiếm phần đường của người đi bộ hoặc các phương tiện khác theo quy định của Luật Giao thông đường bộ là để đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn. Nhưng cắm biển 'cấm dừng xe quá 5 phút' theo tôi là mang tính áp đặt", ông Sơn nhận định.

"Nếu dừng xe quá 5 phút mà giao dịch chưa xong, nhân viên thu phí chưa trả đủ tiền thừa cho lái xe thì lại xử lý lái xe sao?"

Ông Sơn nhấn mạnh Luật Giao thông đường bộ quy định hiệu lệnh của người điều khiển giao thông (là cảnh sát giao thông; người được giao nhiệm vụ hướng dẫn giao thông tại nơi thi công, nơi ùn tắc giao thông, ở bến phà, tại cầu đường bộ đi chung với đường sắt) là cao nhất, có hiệu lực hơn đèn tín hiệu, biển báo.

Đi sâu vào phân tích các văn bản quy phạm pháp luật sẽ thấy ngay là Tổng Cục Đường bộ đang cố tình ngụy tạo về một điều luật không có thật.

Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT ngày 08 tháng 4 năm 2016, “Chương 8, biển phụ, biển viết bằng chữ”, có nội dung cụ thể như sau: “Điều 46. Biển viết bằng chữ. 

46.1. Biển viết bằng chữ chỉ dùng trong trường hợp không áp dụng được các kiểu biển đã quy định. 

46.2. Biển viết bằng chữ có hình chữ nhật. Biển dùng để chỉ dẫn có nền màu xanh chữ viết màu trắng, biển dùng để báo cấm hay hiệu lệnh có nền màu đỏ chữ viết màu trắng. 

46.3. Hàng chữ viết trên biển tùy theo nội dung chỉ dẫn hoặc hiệu lệnh nhưng phải ngắn gọn. Biển dùng để báo cấm bắt đầu bằng chữ “Cấm”. 

46.4. Có thể sử dụng biển ghép hình chữ nhật để thể hiện các thông tin trong trường hợp có nhiều thông tin cần thể hiện và việc bố trí các biển đơn là phức tạp. Biển đặt trên hè đường. Mặt biển có thể vuông góc hoặc song song với chiều đường xe thô sơ hoặc người đi bộ”.

Như vậy, có thể dễ dàng nhận ra sự lập lờ và tùy tiện trong vận dụng điều 46 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ. Biển ‘cấm dừng xe quá 5 phút’ có thể dựng theo quy định của điều 46.1, thế nhưng nó còn phải thỏa mãn yêu cầu của điều 46.4 là biển ‘cấm dừng xe quá 5 phút’ chỉ được phép dựng ở “hè đường bộ”, chứ không phải là “Lắp đặt biển “Cấm dừng xe quá 5 phút” cách cabin thu phí khoảng 50 m. Biển được lắp đặt trên dải phân cách giữa và trên cột cần vươn phía bên phải chiều xe chạy” như văn bản yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

“3.23. Dải phân cách là bộ phận của đường mà xe không chạy trên đó được và để phân chia phần đường xe chạy thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ hoặc của nhiều loại xe khác nhau trên cùng một chiều giao thông”. (Trích Điều 3. Giải thích từ ngữ, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ).

Thanh tra giao thông Cục Quản lý đường bộ 4 cùng các Sở Giao thông vận tải sẽ chính thức ra tay xử lý lái xe vi phạm lệnh cấm dừng đậu quá 5 phút tại trạm BOT từ ngày 25-1.

Nguyễn Gia Định/Sài Gòn Báo

 

BOT dừng xe 5 phút