No a i su qua n

Nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc

Trang tin RT cho biết vừa có một vụ nổ xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

RT đưa tin theo một số thông tin từ người dùng Twitter đăng tải cho biết có một vụ nổ vừa xảy ra vào khoảng 12 giờ 20 gần khu vực Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Trang Financial Times dẫn lời một phụ nữ tại hiện trường cho biết bà nghe một tiếng nổ lớn và thấy nhiều khói bốc lên ở khu vực nhiều người đang xếp hàng để xin visa. Hiện trường đang được phong tỏa, chính quyền đã bắt đầu dựng nhiều rào chắn.

Trên trang news.com.au cho biết vụ nổ đã làm rung chuyển khu vực sau khi có thông tin một người đã ném một quả bom tự chế vào khu vực cổng, tuy nhiên quả bom đã tự phát nổ trước khi được ném qua hàng rào. Vụ việc khiến một số người bị thương.

Trên Reuters, các nhân viên tại các đại sứ quán Ấn Độ và Hàn Quốc gần khu vực đại sứ quán Mỹ cho biết họ không biết về bất kỳ sự việc bất thường nào và đang hoạt động bình thường.

Một nhân chứng của Reuters tại hiện trường nói cảnh sát tiến hành khám xét một ô tô bên ngoài đại sứ quán. Một người khác nói có khoảng 7-8 xe cảnh sát trực phong tỏa các tuyến đường gần tòa nhà.

Riêng quan chức Đại sứ quán Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

TÚ QUYÊN/PLTPHCM

Trung Quốc Mỹ Hàn Quốc đại sứ quán nổ lớn