A 10

Thêm một người bị chết trong đồn công an của tỉnh Hậu Giang

-

Tin từ Hậu Giang, ngày 12/7/2019: lại thêm một người dân thường bị chết trong đồn công an, và nạn nhân này tên là Lê Thanh Hiền có quê quán tại ấp Tân Đức A, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Anh Hiền, cộng tác viên của một tờ báo, bị chết trong trụ sở công an huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang.

Theo đại tá Phan Thanh Minh, trưởng công an huyện Vị Thuỷ, thì anh Hiền, sinh năm 1986, bị bắt ngày 10/7 vì là nghi phạm của một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ tháng 2 năm nay. Anh bị công an Vị Thủy phát đi thông báo truy nã ngày 17/6/2019.

Đại tá Minh cũng nói rằng anh Hiền tự tử trong đồn công an. Ngay sau khi phát hiện, công an đã cấp tốc đưa anh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế của huyện, nhưng anh này chết sau đó. Ông này cũng nói công an và viện kiểm sát của địa phương đang điều tra vụ việc.

Phía công an Vị Thuỷ cho hay hiện xác anh Hiền đã được chuyển cho gia đình ở Bến Tre để mai táng. Trước đó, anh sống với vợ là chị Đ.T.M.N.ở huyện Vị Thủy.

Báo chí lề đảng không thấy nói kết quả khám nghiệm tử thi, nên không rõ anh Hiền có bị tra tấn không.

Hàng trăm người chết hay bị thương tích nghiêm trọng trong đồn công an trong thời gian điều tra hay trong nhà tù trong vài năm gần đây. Phía công an nói bệnh tật và tự tử là nguyên nhân chính của những cái chết này trong khi gia đình của nhiều người nghi ngờ rằng họ bị tra tấn đến chết.

Tra tấn mang tính hệ thống ở Việt Nam, theo báo cáo của tổ chức Quan sát Nhân quyền (HRW), kể cả khi Việt Nam đã ký Công ước Quốc tế chống Tra tấn năm 2014.

Nguồn: SBTN

Nợ công chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Hà Nội Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Cộng sản quốc hội