Hl 0901 017

Thêm một kỹ sư nuôi tôm ở Bến Tre bị bắt vì ‘tuyên truyền chống nhà nước’

  • On 02/09/2018

Nhà cầm quyền CSVN ráo riết tăng cường chiến dịch bắt bớ để dọa nạt người dân trước ngày quốc khánh 2 tháng 9 của chế độ.

Đài Á Châu Tự Do đưa tin, nạn nhân mới nhất là ông Nguyễn Ngọc Ánh, một kỹ sư nuôi tôm ở tỉnh Bến Tre. Công an tình này bắt giữ ông Ánh hôm Thứ Năm với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”. Báo Người Lao Động hôm Thứ Bảy 1 tháng 9 trích thông báo của công an tỉnh Bến Tre nói rằng, trang Facebook của ông Ánh đã chia sẻ nhiều bài “có nội dung kích động, kêu gọi xuống đường biểu tình, phá hoại vào tháng 6 năm 2018 và dịp lễ 2 tháng 9 sắp tới”.

Nhưng ông Đoàn Huy Chương, phó chủ tịch Phong Trào Lao Động Việt, nói với Đài Á Châu Tự Do trong cùng ngày rằng, nói như tờ Người Lao Động là chụp mũ những người lên tiếng về sự xảo trá của chế độ cộng sản, chứ thực ra không có gì gọi là tuyên truyền. Ông Chương cho biết, ông Ánh thường chia sẻ lại những bản tường thuật trực tiếp trên mạng của ông về nền kinh tế Việt Nam và thảm cảnh của người lao động.

Vụ bắt giữ kỹ sư nuôi tôm ở Bến Tre xảy ra trong bối cảnh nhiều nhà hoạt động nhân quyền trên cả nước bị bố ráp, theo dõi và ngăn chặn không cho ra khỏi nhà trước ngày 2 tháng 9. Mới đây công an CSVN vu khống một người đàn ông ở thành phố Quy Nhơn là thành viên của đảng Việt Tân, mang súng từ Cambodia về để tấn công khủng bố nhân ngày 2 tháng 9. Cũng do lo sợ nổ ra các cuộc biểu tình này 2 tháng 9, nhà cầm quyền cộng sản  TPHCM đang thực hiện một chiến dịch nhét giấy tuyên truyền “không được biểu tình” qua khe cửa nhà người dân. Một tờ giấy ghi là “tài liệu tuyên truyền do ban tuyên giáo thành ủy” TPHCM phát tán, gồm bốn trang, với tiêu đề “Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại”, nhắc lại một số vụ bắt giữ người biểu tình gộp chung với những vụ bắt giữ người chủ trường dùng bạo lực để đấu tranh lật đổ chế độ.

Huy Lam / SBTN

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam