Vn tran hoang anh giup me 1

Thức xuyên đêm, cậu bé 9 tuổi ở Sài Gòn nhặt ve chai phụ mẹ

Trong hành trình xuyên đêm Sài Gòn, khuôn mặt cậu bé Trần Hoàng Anh ướt đẫm mồ hôi nhưng luôn ánh lên vẻ rạng ngời. Đối với Nhí, sau mỗi đêm nhặt ve chai, em có được thêm chút tiền lo cho hai mẹ con.

Hôm 9 Tháng Mười Một, 2018, báo Thanh Niên kể về hoàn cảnh khó khăn của cậu bé Trần Hoàng Anh (biệt danh Nhí), dù mới 9 tuổi nhưng ngoài giờ học, cậu bé luôn dành thời gian để đi nhặt ve chai phụ mẹ mưu sinh.

Nhí và mẹ hiện đang sống tại một căn phòng trọ nhỏ ở quận Bình Tân, Sài Gòn. Nghỉ Hè là dịp mà Nhí rất thích vì có nhiều thời gian để đi “moi” ve chai bán kiếm tiền phụ mẹ. Với chiếc xe đạp, mỗi tối từ 7 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau là thời điểm mà Nhí tập trung cho công việc của mình trên những con phố, để có được thêm chút tiền cho hai mẹ con.

Bé Nhí và mẹ trong căn phòng trọ nhỏ. (Hình: Thanh Niên)

Một lần không may, mẹ Nhí bị tai nạn giao thông, Nhí một mình bươn chải bên ngoài nhiều hơn để cùng mẹ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy chỉ mới 9 tuổi nhưng nội lực của đứa trẻ này vô cùng lớn, niềm khát khao mưu sinh, lòng hiếu thảo đã giúp em vượt qua những chướng ngại cuộc sống.

Câu chuyện của em luôn gieo vào lòng người những tình cảm thiêng liêng và trong trẻo nhất. Không như bạn bè đồng lứa, ngoài việc học là thời gian vui chơi, giải trí thì đối với bé Nhí là thời gian rong ruổi trên những con đường trong đêm vắng kiếm ve chai.

Báo Người Việt

Việt Nam Cộng sản