Vn cong an dung dao danh dan

Thừa Thiên-Huế: Phó trưởng công an xã dùng dao đánh dân nhập viện

 Phó trưởng Công An xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị tố đã dùng dao đánh người dân đáng tuổi cha mình, khiến nạn nhân bị chấn thương phải nhập viện điều trị.

Ngày 6 Tháng Mười Hai, 2018, xác nhận với báo Người Đưa Tin, ông Cái Trọng Như, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông La Xuân Xáng, phó trưởng Công An xã này trong vòng 15 ngày do bị “tố” đã hành hung ông Lê Phong (53 tuổi, ở thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì) đến chấn thương phải vào bệnh viện điều trị.

“Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, ủy ban xã đang phối hợp cùng lực lượng công an huyện điều tra, làm rõ và sẽ có kết luận sau,” ông Như nói.

Tin báo này cho biết, khoảng 3 giờ chiều 26 Tháng Mười Một, ông Phong đến trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lộc Trì để làm việc theo giấy mời với lý do nêu ra “gây mất trật tự công cộng” của Ban Công An xã này.

Khi ông Phong vào phòng làm việc thì có thêm hai người khác cũng đang làm việc do tội “trộm gà.”

Vừa ngồi xuống ghế, ông Xáng hỏi ông Phong “có khai không”, dù ông Phong chưa kịp trả lời và không hề có hành động chống đối nhưng đã bị ông Xáng lấy dùi cui cao su đánh liên tục từ trên xuống dưới khắp cơ thể.

La Xuân Xáng, phó trưởng Công An xã Lộc Trì cho rằng chỉ “đụng tay” khiến dân nhập viện. (Hình: Người Đưa Tin)

“Chưa dừng lại ở đó, ông Xáng dùng chân đạp bên hông trái tôi, rồi chộp lấy lỗ tai tôi xách lên, đồng thời cầm con dao phay và yêu cầu tôi phải thẳng tay ra. Ngay lập tức, ông Xáng trở con dao lại đánh vào mu bàn tay của tôi, khiến tôi đau đớn phải kêu cứu,” ông Phong nói.

Sau đó, ông Phong được người nhà đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa huyện Phú Lộc để kiểm tra, bó bột và điều trị.

Thế nhưng, nói với báo Người Đưa Tin, ông Xáng cho rằng, tại buổi làm việc vào chiều 26 Tháng Mười Một, phía công an xã chỉ “đề nghị” ông Phong đến xin lỗi những người trong thôn về hành vi gây rối của mình. Thế nhưng, ông Phong không đồng ý và có lời lẽ xúc phạm nên trong lúc nóng giận ông Xáng đã “không thể làm chủ được hành vi của mình.”

“Do bực quá, tôi yêu cầu ông Phong để tay lên bàn rồi đấm ông Phong hai cái,” ông Xáng biện minh.

Tuy kể vậy nhưng trong bản tự kiểm điểm gửi lên cấp trên của mình, ông Xáng lại tự khai hoàn toàn trái ngược với những thông tin mà ông đã nói với báo chí.

Theo đó, nội dung trong bản tự kiểm ông Xáng ghi “trong lúc nóng giận tôi đã dùng tay phải của mình ‘đụng’ vào bàn tay trái của ông Phong gây thương tích bầm mu bàn tay.”

Liên quan đến vụ này, ngày 5 Tháng Mười Hai, nói với báo Người Đưa Tin, ông Cái Xuân Lạng, trưởng Công An xã Lộc Trì chỉ cho biết “đã nắm qua vụ việc và đã yêu cầu ông Xáng làm bản tự kiểm điểm. Đồng thời, sẽ làm báo cáo để gửi lên cấp trên.” 

Nguồn: Báo Người Việt

chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Nghệ an Hà Nội Sài Gòn Cộng sản quốc hội