Safe image 4 7

Tàu chiến Mỹ đi qua ẻo biển Trung Quốc n.ã đ.ạ.n có ý th.a’ch thức

Cơ quan Hải sự tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) thông báo, Quân đội nước này đã tiến hàn.h di.ễn tập b.ă’n đ.ạ.n thật tại eo biển Đài Loan trong 2 ngày từ ngày 27 đến ngày 28/11, với thời lượng 7 giờ.

Thông báo trên không nói rõ đây là cuộc diễn tập thường lệ, hay cuộc diễn tập đột xuất. Mặc dù, cuộc diễn tập không thu hút sự chú ý của dư luận bên ngoài, tuy nhiên nó diễn ra vào thời điểm tình hình Đài Loan có nhiều sự kiện và Trung-Mỹ đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh bên lề Hội nghị G-20 tại Argentina.

IL-20 đột ngột tái xuất ở Idlib: “Đạn đã lên nòng” – Kalibr-Sukhoi sẽ giá.ng đ.o`n sấ.m s.ét?

Thời gian diễn tập b.ă’.n đ.ạ.n thật của quân đội Trung Quốc diễn ra đúng vào lúc sáng ngày 28/11, hai tàu ch.iê’n của hải quân Mỹ đi xuyên qua eo biển Đài Loan để vào Biển Đông.

Hai ch.iê’n hạm của Hải quân Mỹ đi thuyền qua eo biển Đài Loan hôm 28/11, và là lần thứ ba trong năm 2018 Mỹ đi.ều tàu ch.iê’n đi qua vùng biển nằm giữa Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan. ChannelNewsAsia nhận định, động thái của Mỹ “chắc chắn sẽ làm Trung Quốc tức giận”.

Trung uý Rachel McMarr, phát ngôn của Hạm Đội Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết, các tàu ch.iê’n Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan nhằm “thể hiện ca.m kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Nguồn: Soha

quốc hội Biển Đông Mỹ Hoàng Sa chính phủ Trung Quốc Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam