Vn tau trung quoc dam chim tau nha trang

Tàu cá nghi bị tàu Trung Quốc đâm chìm ngay trên biển Nha Trang

  • On 10/06/2018

Một tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đã bị một tàu “lạ,” nghi tàu Trung Quốc, đâm chìm ngay trên vùng biển Nha Trang, khiến năm ngư dân ôm phao thả trôi trong nhiều giờ.

Nói với báo Thanh Niên sáng 9 Tháng Sáu, ông Hồ Thanh Tùng, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Khánh Hòa, cho biết năm ngư dân trên tàu KH 97517 TS bị chìm đã được tàu Bomard Jupiter, chưa rõ quốc tịch, cứu vớt.

Ông cho biết, đơn vị này đang phối hợp các cơ quan tìm kiếm cứu nạn liên lạc với tàu Bomard Jupiter để sớm đưa các ngư dân trên tàu gặp nạn vào bờ, đồng thời xác minh, điều tra nguyên nhân tàu cá bị chìm.

Trước đó, ngày 8 Tháng Sáu, Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Khánh Hòa nhận được tin báo nạn về việc tàu KH 97517 TS bị chìm sau khi đâm va với tàu “lạ,” nghi của Trung Quốc, vị trí cách Nha Trang khoảng 87 hải lý về hướng Đông Nam.

Lúc này, trên tàu có năm ngư dân. Sau tai nạn, tàu “lạ” đã chạy khỏi hiện trường, còn tàu cá chỉ kịp báo tin cho tàu gần đó và mất liên lạc, năm ngư dân bám vào phao cứu sinh và thả trôi tự do trên biển.

Nhận được thông tin, hệ thống Thông Tin Duyên Hải Việt Nam đã báo cáo các cơ quan liên quan để tìm kiếm, hỗ trợ tàu bị nạn. Các đài duyên hải cũng yêu cầu các tàu ghe đang hoạt động trong khu vực lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp.

Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các cơ quan liên quan phát thông tin về tàu cá bị chìm cho các ghe tàu đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ.

Qua xác minh, tàu KH 97517 TS của ông Trần Văn Cồn (48 tuổi, ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Các ngư dân cùng là dân địa phương ở Nha Trang.

Nguồn: Người Việt

Việt Nam Cộng sản Trung Quốc Công an Nguyễn Phú Trọng Biển Đông