Maduro

TỔNG THỐNG VENEZUELA THOÁT CHẾT VÌ BỊ ÁM SÁT BẰNG CHẤT NỔ

  • On 05/08/2018

Nhà chức trách Venezuela tuyên bố vụ nổ ra khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu tại lễ duyệt binh là một âm mưu tấn công ám sát.Nhà chức trách Venezuela tuyên bốvụ nổ ra khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu tại lễ duyệt binh là một âm mưu tấn công ám sát.

Ngày 4/8, một số máy bay không người lái chứa chất nổ đã phát nổ gần Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong khi ông đang phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela.

Truyền thông Venezuela cho biết hai thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ đã được kích hoạt khi Tổng thống Nicolas Maduro đang phát biểu, một tiếng nổ đột ngột vang lên khiến tất cả mọi người ngước nhìn lên trời. Tổng thống Maduro đã dừng bài phát biểu còn dang dở trong khi binh sĩ Venezuela rời bỏ hàng ngũ và tháo chạy khỏi hiện trường.

Được biết, các tay súng bắn tỉa của lực lượng cận vệ đã bắn hạ các máy bay này trước khi chúng kịp tiếp cận mục tiêu. Tuy nhiên, vụ nổ cũng đã khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương.

Tổng thống và phu nhân cùng các quan chức có mặt tại buổi lễ đã ngay lập tức được sơ tán đến nơi an toàn.

Nhà chức trách Venezuela chưa cho biết cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ nổ tại thủ đô Caracas.

Hiện cơ quan chức năng Venezuela đã phong tỏa khu vực xảy ra sự cố và vẫn đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra những kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công này.

Nguồn: Lê Phong

Cộng sản Công an Việt Nam Nguyễn Phú Trọng