Vn go rung bat hop phap

Tổng giám đốc thủy điện Quảng Nam giấu cả kho gỗ rừng bất hợp pháp

-

Ông tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Thủy Điện Sông Tranh 3 đã bị phát hiện vận chuyển, cất giấu số lượng lớn gỗ rừng bất hợp pháp nghi có được từ việc phá rừng xây thủy điện.

Chiều 30 Tháng Mười Một, 2018, nói với báo Người Lao Động, ông Trần Triệu Hổ, trưởng Công An xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa phát hiện một một vụ vận chuyển, tàng trữ khối lượng lớn gỗ rừng “không rõ nguồn gốc.”

Theo đó, khoảng 8 giờ tối 28 Tháng Mười Một, nhận được tin báo của người dân về chiếc xe cẩu mang bảng số 43C-061.09 đi vào khu vực Nhà Điều Hành, Nhà Máy Thủy Điện Sông Tranh 3 (xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước) bốc gỗ “có dấu hiệu nghi vấn.” Kiểm tra, công an xã Tiên Lãnh phát hiện trên xe đang vận chuyển hàng chục phách gỗ các loại không có giấy tờ hợp pháp.

Ông Mai Tiến Thành (50 tuổi) lái xe khai nhận, số gỗ trên vận chuyển cho ông Lê Huy Tiệp, tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Thủy Điện Sông Tranh 3.

Ông Tiệp sai tài xế lén vận chuyển gỗ trong đêm tối. (Hình: Người Lao Động)

Tiếp tục kiểm tra bên trong khu nhà điều hành, lực lượng hữu trách phát hiện thêm hàng chục phách gỗ các loại đang được cất giấu. Qua kiểm đếm, tổng số lượng gỗ được phát hiện tại đây lên đến hàng trăm phách hơn 4.2 khối, đa phần thuộc gỗ nhóm III dùng để là nhà.

Ông Hổ cho biết thêm, khi làm việc với công an xã, ông Tiệp thừa nhận số gỗ trên của mình. Tuy nhiên, ông này nói rằng “sau khi tích nước hồ thủy điện Sông Tranh 3, tôi thấy gỗ ở đâu nổi lên mặt nước, tấp vào bờ nên đã trục vớt, cưa xẻ để sử dụng cá nhân.”

Tin cho biết, nhận thấy sự việc “có tính chất nghiêm trọng,” công an xã Tiên Lãnh đã báo cáo cho công an huyện Tiên Phước, đồng thời cắt cử người bảo vệ hiện trường. Hiện toàn bộ số tang vật đã được đưa về trụ sở Công An huyện Tiên Phước. 

Nguồn: Báo Người Việt

Hà Nội Sài Gòn quốc hội chính phủ Việt Nam Cộng sản Nghệ an Nguyễn Xuân Phúc Công an Nguyễn Phú Trọng