Tongcucccc 15266153692411066696366

Tổng cục Du lịch lên tiếng vụ khách Trung Quốc mặc áo “đường lưỡi bò”

  • On 18/05/2018

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, vụ 14 khách du lịch Trung Quốc vào Cam Ranh mặc áo phông in bản đồ có hình “đường lưỡi bò” phi pháp cần phải được xử lý mềm dẻo, không để ảnh hưởng đến đại cục.

Ngày 18/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng kiểm tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết, ngành du lịch đang phát triển chưa từng có và nhận thức về du lịch đang có chuyển biến tốt. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển nhanh như vậy, ông Tuấn thừa nhận cũng không tránh khỏi “điều này điều khác”.


Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch nói về khách du lịch Trung Quốc mặc áo in hình đường lưỡi bò phi pháp.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch nói về khách du lịch Trung Quốc mặc áo in hình "đường lưỡi bò" phi pháp.

Một vấn đề cụ thể được ông Tuấn đề cập đến là sự cố xảy ra vào tối 13/5, có liên quan đến đoàn khách du lịch Trung Quốc gồm 14 người đến sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh, nhóm khách này đã cởi áo khoác, lộ ra bên trong áo phông in bản đồ có hình “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ông Tuấn cho biết, ngay sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị này đã tham mưu cho Bộ VHTT&DL xử lý kịp thời. “Tinh thần là chúng ta xử lý kịp thời nhưng phải mềm dẻo và không để những sự cố như thế ảnh hưởng đến đại cục, không làm ảnh hưởng đến hợp tác du lịch giữa chúng ta với Trung Quốc cũng như những thị trường khác trên thế giới”, ông Tuấn nói.

Việt Nam Trung Quốc Công an