Soc voi bien rac keo dai ca cay so o binh thuan 1

RÁC & BIỂN

  • On 02/03/2019

-

Trong khi người dân Việt Nam đang hóng hớt sự kiện gặp gỡ Trump- Kim, 15,39 triệu m3 vật chất trong quá trình thi công dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đã được Bộ TN-MT cấp giấy phép nhận chìm ở biển.Toàn bộ khối lượng vật chất được phép nhận chìm ở biển là chất nạo vét khu vực cảng, luồng tàu ra vào cảng, khu bến cảng thuộc dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Địa điểm nhấn chìm thuộc vùng biển Dung Quất, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), với tổng diện tích khu vực biển sử dụng để nhận chìm là 180 ha, độ sâu sử dụng từ 51-55 m.

" Vật chất" một thuật ngữ mơ hồ không hề có trong các luật liên quan về bảo vệ môi trường là gì nếu không phải là rác thải và rác thải độc hại?

Gần 16 triệu m 3 rác thải được xả xuống biển chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái biển, liệu các cơ quan chức năng đã đánh giá đúng không? Tại sao trước khi cấp phép nhận chìm vật chất- rác thải xuống biển, cơ quan chức năng không mời các chuyên gia độc lập đánh giá, khảo sát và tham vấn ý kiến?
Vào năm 2016, một tổ chức phi chính phủ có uy tín đã xác nhận rằng, Việt Nam chiếm 50% rác thải mà thế giới xả thẳng ra biển.

Trên đất liền, môi trường và hệ sinh thái của Việt Nam đang dần bị bức tử. Bất cứ ai, dù vô tâm đến mấy, cũng nhận thấy điều đó. Giờ đây, sau thảm họa môi trường biển miền Trung do Formosa gây ra, biển Việt Nam lại một lần nữa đứng trước nguy cơ bị bức hại.

Người dân Việt Nam có quyền sống trong một môi trường yên lành, nếu không nhận thức được điều đó, người dân Việt Nam sẽ phải chết đau đớn trong câm lặng và phẫn uất của thiên nhiên.

Fb Chu Vĩnh Hải

Biển Đông Hoàng Sa Hà Nội quốc hội chính phủ Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam