Quảng Trị: 57 cán bộ lãnh đạo không học hết cấp 3 nhưng vẫn thăng tiến ầm ầm

-

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị không có bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3). Lý do đưa ra đa phần do bị thất lạc, số ít không có.

Ngày 20.1, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, theo kết quả kiểm tra, rà soát văn bằng chứng chỉ của cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị, có 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT

Sở NNPTNT Quảng Trị có 57 cán bộ, công chức, viên chức không có bằng THPT. Ảnh: Ngọc Vũ

Cụ thể có 484 cán bộ, công chức, viên chức Sở NNPTNT Quảng Trị được kiểm tra, rà soát văn bằng, chứng chỉ thì có đến 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, văn bằng về trình độ chuyên môn thì cả 484 người đều có đầy đủ.

Trong 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT có 54 người khai lý do vì thất lạc, hai người không có và một người tốt nghiệp năm 1977, hệ 10/10 không cấp phát bằng.

Trong hai người không có bằng tốt nghiệp THPT có một cán bộ văn thư Trung tâm Khuyến nông tỉnh.

Một hội nghị của Sở NNPTNT tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ

Đặc biệt, trong 57 người không có bằng tốt nghiệp THPT có nhiều người là lãnh đạo như ông Lê Quang Ánh – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y; ông Trần Văn Tý – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm; ông Nguyễn Xuân Lợi – Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở NNPTNT Quảng Trị; ông Phạm Xuân Tuyên và Hoàng Minh cùng làm Phó Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi…

Cùng ngày, PV Dân Việt đã gọi điện thoại cho ông Võ Văn Hưng – Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Trị – để x.a’.c minh thêm thông tin, nhưng ông Hưng không nghe máy.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết sẽ cho kiểm tra, rà soát kỹ từng trường hợp xem ai không có bằng, có trường hợp dùng bằng giả để học cao lên hay không, hoặc trường hợp nào thất lạc bằng… sẽ có biện pháp xử lý đúng quy định.

Nguồn: Dân Việt. VN