Vn duoi nuoc

Quảng Bình: Đi mò cua bắt ốc, 3 nữ sinh nhà nghèo chết đuối

-

Nhà nghèo, sau giờ đi học ba nữ sinh 10-13 tuổi ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, đi mò cua bắt ốc phụ giúp gia đình chẳng may bị chết đuối tại con suối gần nhà.

Báo điện tử VOV vào sáng 29 Tháng Năm, 2019, dẫn lời ông Ngô Thanh Đá, chủ tịch xã Tân Hóa, cho biết đã tìm thấy thi thể ba nữ sinh Đinh Thị Hồng Thuyên (vừa học xong lớp 7), Trần Thị Huệ và Trương Thị Thuyên (cùng 10 tuổi, học lớp 4 tại trường tiểu học ở địa phương) tại hói Bụt (một nhánh của sông Rào Nan) sau một đêm mất tích.

Theo lời ông Đá, gia cảnh của ba em rất khó khăn nên ngoài việc học các em thường xuyên đi mò cua bắt ốc để phụ giúp gia đình. Trong ba nạn nhân có một em ba mẹ đi làm ăn ở tận trong miền Nam, em ở cùng ông bà nội.

“Ba trường hợp chết tang thương này hầu như xảy ra ở thôn bản xa trung tâm xã. Gia đình các em rất nghèo khó, nên tối học hành xong tranh thủ thời gian đi bắt cua, bắt ốc để tăng thêm thu nhập cho gia đình và có tiền đi học. Lãnh đạo xã họp bàn, kêu gọi người dân và Hội Chữ Thập Đỏ lo vấn đề hậu sự và chôn cất các em,” ông Đá nói.

Theo người thân của ba em, chiều 28 Tháng Năm, cả ba em rủ nhau đi bắt cua tại hói Bụt, nhưng đến tối gia đình vẫn không thấy các em về nên đã nhờ người đi tìm suốt đêm. Đến khoảng 4 giờ sáng hôm sau, thi thể ba em được tìm thấy.

Tin cho biết, đây đã là chết đuối thứ tư chỉ trong khoảng một tuần vừa qua liên quan đến học sinh tại tỉnh Quảng Bình với chín em thiệt mạng.

Trong đó, có một trường hợp ba nữ sinh cùng bị chết đuối trên sông Gianh ở xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa, sau khi đi dự lễ tổng kết năm học ở trường về nhà vào ngày 23 Tháng Năm. 

Nguồn: Báo Người Việt

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Trung Quốc Cộng sản