Tn hi nh le thanh ha ipho tru o ng pho ng gia o du c huye n nha be nguo n fecebook

Phòng giáo dục huyện Nhà Bè ngăn cấm không cho học sinh đón Giáng Sinh

  • On 07/12/2018

Ông Lê Thanh Hải, phó trưởng phòng giáo dục huyện Nhà Bè, Sài Gòn đã ký quyết định yêu cầu các trường mầm non, trường phổ thông trực thuộc, trường bồi dưỡng giáo dục huyện, và chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập không được tổ chức ngày lễ Giáng Sinh bằng các hình thức như: trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel , và các hộp quà trong các đơn vị trường học.

Đây là một bằng chứng xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng của nhà cầm quyền CSVN. Đó cũng là bằng chứng chứng minh hệ thống giáo dục ở Việt Nam đang xuống cấp một cách trầm trọng.

Trong các tư liệu giảng dạy cho học sinh từ xưa đến nay, bộ giáo dục và đào tạo CSVN luôn soạn thảo những bài giảng cho giáo viên dạy học sinh rằng: các thế lực thù địch xuất phát từ tôn giáo. Các tôn giáo chỉ là cái vỏ bọc bề ngoài để hoạt động chính trị. Nhiều học sinh có gia đình theo Thiên Chúa Giáo, Tin Lành đã phải bỏ học vì bị các thày cô xúc phạm về tôn giáo của mình.

Ngày lễ Giáng Sinh đang đến gần và là ngày lễ trọng đại không phân biệt tôn giáo của toàn thế giới, nhưng nhà cầm quyền CSVN luôn luôn đố kỵ làm những chuyện đi ngược với nhân loại và bánh xe lịch sử. Hành động ngăn cấm không được tổ chức đón lễ Giáng Sinh là một hành động vô nhân tính, phản giáo dục của huyện Nhà Bè.

Nguồn: SBTN

Nghệ an Hà Nội Sài Gòn quốc hội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam