1 31

Phó viện Trưởng thương lượng với gia đình bé gái 100 triệu để rút đơn kiện

  • On 06/04/2019

-

Làm việc với ban quản lý chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM) và gia đình n.ạn n.h.ân, ông Linh thừa nhận có hành vi s.à.m s..ỡ trong thang máy.

Trong thông báo gửi cư dân Galaxy 9 (quận 4) về việc ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi – luật sư, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng) s.à.m s.ỡ trong thang máy, Ban quản lý chung cư cho biết, sự việc xảy ra tại sảnh G1, được bảo vệ pha’t hiện khi xem lại camera lúc 21h30 ngày 1/4. Lúc chạy lên kiểm tra, bảo vệ cũng nhận được tin báo của gia đình bé gái, yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ có người không đúng mực với con họ.

Ở một diễn biến khác, thông tin trên báo Kiến Thức, một nguồn tin đáng tin cậy từ Công an quận 4 cho biết, đến nay gia đình bé gái đã có đ.ơ.n t.ố g.i.á.c t.ộ.i p.h.ạ.m gửi cơ quan t.ố t.ụ.n.g quận 4. Dù trước đó, bố mẹ đã q.u.y.ế.t định hoà giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì s.ợ ả.n.h. hưởng đến tâm s.i.n.h l.ý của con..

Trong video thể hiện, người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm (ông Linh) quẹt thẻ lên tầng 11 có hành vi ô.m h.ô.n. Kiểm tra ID trên hệ thống quẹt thẻ, Ban quản lý xác định căn hộ có người đàn ông này, nhưng khi bấm chuông không ai mở cửa. Ban quản lý n.g.ắ.t đ.i.ệ.n. căn hộ, cho bảo vệ theo dõi, chờ người bên trong ra làm việc.

7h30 ngày 2/4, chủ hộ gọi điện yêu cầu kiểm tra hệ thống điện của gia đình, nhân viên bảo vệ vào làm việc và xác định 90% người đàn ông ở đây (ông Linh) đã s.à.m s.ỡ trong thang máy. Do ông này không phải là cư dân Galaxy 9, nhiều nhân viên tiếp tục được c.ắ.t c.ử theo dõi, không để đi khỏi chung cư sẽ khó làm việc.

Ban quản lý mời chủ hộ xuống làm việc về “nguồn điện bị s.ụ.p CB” và được cho biết ông Linh là bố m.ì.nh. Sau khi cho ông Linh xem lại đoạn video trong thang máy, ông này thừa nhận “thấy dễ thương nên ô.m và h.ô.n”. Biên bản nội dung buổi làm việc đã được ông Linh ký tên. Khi Ban quản lý thông báo, gia đình yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Linh.

Trao đổi xong, bố mẹ bé gái mời đại diện Ban quản lý vào chứng kiến và ghi nhận biên bản với nội dung: gia đình không muốn làm lớn chuyện vì sợ ả.nh. hư.ở.ng đến tâm s.i.n.h lý, bố mẹ n.ạ.n n.h.â.n “quyê’t định hòa giải và đề nghị không cung cấp thông tin ra bên ngoài”. Tuy nhiên, “với trách nhiệm của m.ì.nh” trước sự việc được đa’nh giá là .n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.ng, Ban quản trị chung cư, chủ đầu tư… đã trình báo với c.ô.ng an địa phương.

Trao đổi với Vnexpress, đại diện VKSND TP HCM cho biết đang giám s.á.t VKSND quận 4 và c.ô.ng an cùng cấp điều tra d.ấ.u h.i.ệ.u hình sự của ông Linh. Nếu có căn c.ứ x.á.c định ông này có hành vi s.à.m s.ỡ sẽ x.ử lý nghiêm để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pha’p,

Trước đó, bên lề hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách ngày 4/4, thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết Bộ Công an sẽ r.à s.o.á.t lại, đặc biệt là hành vi s.à.m s.ỡ  và x.ử lý nghiêm. Ông cũng đề xuất tăng n.ặ.ng mức hình phạt trong luật x.ử lý hành chính để .t.r.ừ.n.g t.r.ị người vi phạm, nếu các quy định về hành vi s.à.m s.ỡ theo luật hiện hành không rõ ràng thì nên sửa luật để đảm bảo tốt nhất quyền con người.

Hiện, Công an quận 4 tiếp tục lấy lời khai ông Linh, b.ị h.ạ.i, những người có liên quan. Bước đầu ông này chỉ thừa nhận “n.ự.n.g” bé gái, không có hành vi s.à.m s.ỡ. Tuy nhiên, trong thông báo pha’t đi trước đó, Công an TP HCM x.á.c định người đàn ông này “có hành vi ô.m h.ô.n, s.à.m. s.ỡ. bé gái”.

Tổng Hợp

Nguyễn Xuân Phúc Nghệ an Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam