Mua lu ha giang thcl6 1529845597

NÓNG: Cận cảnh hình ảnh nhiều địa phương trong tỉnh Hà Giang bị ngập lụt do mưa lớn

Mưa lớn cũng khiến nhiều điểm trong TP Hà Giang ngập sâu, các phương tiện tham gia lưu thông trên đường bị chết máy và di chuyển rất khó khăn.

Đợt mưa lớn kéo dài liên tục trong hơn 1 ngày qua đã và đang gây ra những thiệt hại nặng nề tại một số địa phương trong tỉnh Hà Giang.

Mưa lớn đã làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn các huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Yên Minh, Hoàng Su Phì với khối lượng đất đá lên tới hàng ngàn mét khối. Ngoài ra đã làm 2 người thiệt mạng và nhiều công trình trường học, kè bờ sông cùng hàng trăm diện tích hoa màu của người dân có nguy cơ bị mất trắng. Ước tính thiệt hại ban đầu là trên 10 tỷ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa lũ ngập úng cục bộ tại tỉnh Hà Giang:

Nhiều đoạn trên QL 4C đi cao nguyên đá bị cô lập, tê liệt do sạt lở đá.

Theo thống kê ban đầu, hiện 15 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn; toàn bộ 38 hộ dân của thôn Lùng Tám Dưới ở xã Lùng Tám bị cô lập hoàn toàn, trong đó, có 10 hộ dân phải tiến hành di dời khẩn cấp.

 

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Giang, từ nay đến ngày 26/6, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa diện rộng, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ.

Nước lũ vào các khu dân cư hai bên sông tại TP.Hà Giang ngày 24.6. Ảnh: baohagiang

Nước từ sông tràn thẳng vào khu dân cư nằm hai bên bờ sông Lô, nhiều đường phố ngập sâu kéo dài hàng trăm mét, gây ách tắc giao thông.

Nguồn: Báo Thương Hiệu và Công Luận

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản