Tn hi nh nho m pha t tu vu ng ta u bi truy sa t nguo n fecebook

Nhóm Phật tử ở Vũng Tàu bị công an truy sát

  • On 08/12/2018

Chiều ngày 07 /12 /2018, xe hơi của  nhóm Phật tử gồm 4 người Vũng Tàu đã bị công an giả danh côn đồ truy sát trên đường đi thăm 15 gia đình có con em bị bắt đi tù trong cuộc biểu tình ngày 10/06 tại tỉnh Đồng Nai.

4 người bị truy sát gồm thầy Võ Văn Trai, Huỳnh Tấn Tuyên, Nguyễn Thanh Hải và bà Trần Ngọc Anh. Theo lời các nhân chứng kể lại, khi xe hơi của họ chạy đến quốc lộ 1A gần tới Biên Hòa thì có hơn 10 chiếc xe gắn máy ép sát xe của họ. Mỗi chiếc xe chở 2 người, những người ngồi phía sau đeo một balo đựng đá và liên tiếp ném vào xe hơi của họ. Một trận mưa đá tới tấp khiến kiếng xe phía trước và sau bể nát, mảnh kiếng văng tứ tung, bà Ngọc Anh bị một viên đá trúng vào đầu, thầy Vũ Văn Trai bị mảnh kiếng văng vào đầu máu chảy rất nhiều nhưng nhóm Phật tử không dám dừng xe để chữa trị vết thương.

Cảm thấy không thể đảm bảo tính mạng nếu tiếp tục đi đến Biên Hoà, nhóm đã quyết định quay đầu xe về Vũng Tàu. Họ chỉ an toàn khi về đến chùa Phước Bửu. Các nhân chứng nói trên nói rằng, họ đã rất may mắn vì nếu tài xế bị ném trúng đầu thì sẽ có hàng loạt xe hơi đâm vào nhau tạo nên một vụ tai nạn kinh hoàng không biết bao nhiêu người dân vô tội sẽ bỏ mạng.

Trong những năm qua, khi mà cả thế giới lên án những cuộc đàn áp thô bạo của CSVN đối với những người bất đồng quan điểm chính kiến thì chính quyền Việt Nam đã thay đổi những chiêu thức đàn áp khác nhau nhằm che đậy những tội ác man rợ trước công luận.

Bà Trần Ngọc Anh bị thương tích ở phần đầu quá bức xúc trước hành động của công an Việt Nam đã tố cáo rằng: Những người tham gia biểu tình ngày 10/06 bị công an CSVN bắt đi tù là những người yêu nước, họ đấu tranh vì đất nước Việt Nam nên họ không có tội. Chúng tôi đến thăm và động viên gia đình họ không có gì sai trái pháp luật tại sao lại dùng những thủ đoạn giết người đê hèn đối với chúng tôi!

Nguồn: SBTN

Sài Gòn Hà Nội Nghệ an quốc hội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam