21

Nhiều người dân mất tiền khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước CSVN

  • On 05/04/2019

-

Báo Trithucvn ngày 4 tháng 4 loan tin, thời gian vừa qua, hàng trăm khách hàng đã tập trung trước phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Diêm, nằm trên phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa để yêu cầu kiểm tra tiền gửi tiết kiệm của mình tại ngân hàng này. Tại đây, nhiều người dân đã ngã ngửa khi biết tiền tiếm kiệm của mình đã bị mất lúc nào không hay, tuy nhiên, họ vẫn nhận tiền lãi đầy đủ hàng tháng.

Bà Trần Thị Chín cho biết, ngày 29 tháng 3, bà có nghe thông tin về việc tiền gửi tiết kiệm ở phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Diêm bị mất. Đến ngày 1 tháng 4, bà mang sổ ra kiểm tra thì bị mất 550 triệu đồng. Một trường hợp khác là ông Lê Văn Trí, ông Trí bị mất toàn bộ số tiền 680 triệu đồng mới gửi từ đầu năm 2019.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Huy, giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại tỉnh Khánh Hòa xác nhận, việc mất tiền của người dân là có thật. Nguyên nhân là do viên chức của ngân hàng tại phòng giao dịch Ninh Diêm đã lợi dụng lòng tin, mối quan hệ thân thiết với khách hàng để chiếm đoạt tiền của họ bằng khách đưa chứng từ khống cho khách ký trước, hoặc mạo chữ ký của khách hàng để rút tiền.

Ông Nguyễn Hoài Chiểu, giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa cho biết, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát thông báo, sau khi đối chiếu xác minh, xác định được nguyên nhân mất tiền không phải là lỗi của khách hàng thì ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm.

Được biết, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là ngân hàng của nhà cầm quyền CSVN. Trước đó, đã có nhiều vụ người dân bị mất tiền tại các chi nhánh của ngân hàng này, nhưng do thiếu thông tin nên người dân vẫn đặt niềm tin vào ngân hàng nhà nước này.

Nguồn: SBTN

Nợ công Nguyễn Xuân Phúc Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam