Vn nhan vien ve sinh tra tien 1

Nhân viên vệ sinh trả lại $7,400 cho chủ nhân

-

Trong lúc gom rác ở căn hộ chúng cư, anh nhân viên vệ sinh nghèo ở quận Bình Thạnh đã nhặt được xấp tiền $7,400 và đem gửi trả lại cho ông ngoại quốc bỏ quen khi dọn nhà.

Báo Tuổi Trẻ tường thuật, trong lúc đi gom rác tại một căn hộ vào trưa hôm 14 Tháng Năm, 2019, anh Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), nhân viên vệ sinh chúng cư Đất Phương Nam (đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh) đã nhặt được một xấp tiền đô la Mỹ.

Ngay sau đó, anh Hiền liên hệ với Ban Quản Lý chúng cư giao lại số tiền trên.

Trước sự chứng kiến của cơ quan hữu trách và Ban Quản Lý chúng cư, anh Hiền đã trao trả tận tay ông Artern (quốc tịch Ukraine) chủ nhân số tiền trên.

Ban Quản Lý chúng cư cho hay, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên sáu tháng, đến nay hết hạn trả phòng, sau đó anh Hiền vào dọn dẹp, vệ sinh thì phát hiện số tiền.

Trưa 15 Tháng Năm, nói với báo Tuổi Trẻ trong giờ nghỉ, bà Nguyễn Bích Đào (60 tuổi, mẹ anh Hiền) cho biết do nhà nghèo khó nên anh Hiền đã nghỉ học từ năm lớp 10 để theo mẹ làm nhân viên lau dọn vệ sinh trong chúng cư Đất Phương Nam kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“Tôi năm nay đã 60 cũng đi làm nhân viên vệ sinh trong chúng cư này. Từ nhỏ tới giờ, dù thằng Hiền nó ăn học ít nhưng tôi luôn dặn con rằng lượm được của rơi nhớ trả cho khổ chủ,” bà Đào nói.

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, mẹ con anh Hiền sống trong căn nhà nhỏ ở đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Cách đây 15 năm, cha anh Hiền qua đời sau cơn đột quỵ, khi đó anh chỉ mới 11 tuổi. Gia đình sau đó rơi vào cảnh túng thiếu, vì quá nghèo khó nên anh Hiền buộc phải nghỉ học và đi làm phụ mẹ.

“Từ trước đến giờ, trong đời chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy. Khi nhặt được số tiền trên tay tôi run run, song tâm trí tôi không nghĩ ngợi gì hết, chỉ nghĩ rằng khổ chủ mất số tiền này cũng đau khổ lắm. Tôi nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chính chủ của nó chắc họ vui lắm. Khi họ vui thì lòng tui cũng vui,” anh Hiền rụt rè kể. 

Nguồn: Báo Người Việt