Human rights youtube

Nhà hoạt động tự do tôn giáo Trần Thị Ty bị bắt cóc

  • On 11/12/2018

Mật vụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt cóc nhà hoạt động trẻ về nhân quyền và tôn giáo Trần Thị Ty trong ngày kỷ niệm 70 năm ngày ra đời Tuyên ngôn Nhân quyền phổ quát.

Ông Trần Văn Thường, một nhà hoạt động nhân quyền ở địa phương và là bố của cô Trần Thị Ty, cho biết con gái ông bị mật vụ bắt giữ trong buổi sáng thứ Hai (10 tháng 12) khi cô đưa mẹ cô đi chợ bằng xe máy. Khi xe của hai mẹ con đến gần khu vực chùa Phước Bửu, cảnh sát sắc phục và mật vụ mặc thường phục chặn xe của cô và bắt giữ rồi đưa cô đi đâu không rõ. Phía công an không đưa ra lệnh tạm giữ người, cũng không nói lý do bắt giữ.

Là một thành viên của gia đình hoạt động nhân quyền và tự do tôn giáo, cô Ty và bố cô thường xuyên bị sách nhiễu. Cách đây hai năm, cô và nhiều người khác đã bị bắt giữ trong lần gặp mặt giữa những người đấu tranh ở Vũng Tàu với người đấu tranh ở Sài Gòn, như bác sỹ Nguyễn Đan Quế, ông Lê Thăng Long và Lê Công Định. Khi đó, cô Ty và nhiều người bị thẩm vấn trong nhiều giờ rồi bị công an đưa đến những nơi hoang vu để phóng thích sau khi đã cướp hết phương tiện liên lạc của họ.

Nguồn: SBTN

Nghệ an Hà Nội Sài Gòn quốc hội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam