7 sputnik

Nhà cầm quyền CSVN giải thích về hành động mang lư hương thờ tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo đi nơi khác trong ngày tưởng niệm 17 tháng 02

  • On 19/02/2019

-

Báo Tuổi Trẻ loan tin, sáng ngày 18 tháng 2, bà Trần Kim Yến, bí thư quận 1 của nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đã trả lời truyền thông về hành động mang lư hương đặt tại đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo mang đi nơi khác vào sáng ngày 17 tháng 2.

Bà Yến nói, việc mang lư hương đi nơi khác được nhiều người cho là “nhạy cảm,” nhưng bà thì thấy rất bình thường, không có vấn đề gì. Vì bà này cho rằng, công viên không phải là nơi thờ phụng, việc thờ phụng này tức là thờ phụng Đức thánh Trần Hưng Đạo nên đặt ở đình, đền hoặc chùa sẽ đúng hơn. Cho nên, nhà cầm quyền đã mang lư hương đi chỗ khác để đưa việc thờ phụng về đúng vị trí.

Ngoài việc mang lư hương vào đúng ngày 17 tháng 2, thì trong ngày này nhà cầm quyền CS quận 1 cũng đã dùng dây, bao bố, xe ô tô tải và xe chở rác làm hàng rào chặn ngay trước tượng đài. Và hành động này bà Yến đã giải thích là để bày trí lại khu vực tượng đài, nhằm phục vụ việc tham quan của người dân.

Những hành vi trên của nhà cầm quyền CSVN đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Việt Nam. Nhiều người cho rằng, chỉ vì muốn ngăn chặn người dân sống tại Sài Gòn làm lễ tưởng niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc do Trung Cộng gây ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 như các năm trước, mà nhà cầm quyền đã thực hiện một loạt các hành vi bỉ ổi. Một hành động bất kính với tổ tiên chỉ vì để lấy lòng kẻ thù ngàn đời của quốc dân Việt, nhưng lại được nhà cầm quyền CSVN xem là “bạn vàng, bốn tốt.”

Nguồn: SBTN

Nợ công Hà Nội Trung Quốc chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam